Giúp đỡ người thân cai nghiện

Nếu người thân của bạn nghiện ma túy hoặc rượu, bạn có thể làm tất cả mọi thứ có thể để giúp anh ấy hoặc cô ấy tránh xa rắc rối và hy vọng người thân của mình sẽ tốt hơn. Nhưng mọi thứ vẫn chưa tốt hơn và đang trở nên tồi tệ hơn.

Sau đó, bạn bắt đầu tự hỏi: Liệu bạn có đang giúp đỡ người thân của mình đúng cách? Làm thế nào để mọi thứ tốt hơn?

Bạn có quyền quan tâm đến người thân của mình. Nhưng đôi khi những gì bạn làm để cố gắng giúp đỡ họ lại làm hại cho họ nhiều hơn, thay vì giúp người đó nhận được sự giúp đỡ mà anh ấy/cô ấy thực sự cần.

Tại sao người thân yêu của bạn đã không có tiến triển tốt, mặc dù bạn đã giúp đỡ rất nhiều?

Bạn đã bao giờ nói chuyện với một thành viên gia đình về nghiện để cố gắng giải cứu người đó? Bạn đã cố gắng để lý luận, giải thích để anh ta hoặc cô ấy dừng lại?

Nhiều người trở nên tức giận trong những tình huống này, và đe dọa người thân phải ngừng sử dụng chất gây nghiện. Điều đó sẽ không có tác dụng, nghiện là một căn bệnh và cần phải được điều trị bằng phương pháp phù hợp.

Hãy tưởng tượng nếu thành viên gia đình của bạn được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, và bạn sẽ phải tự mình điều trị - bạn nói chuyện với họ và thuyết phục họ đưa ra những lựa chọn thông minh có thể khiến ung thư biến mất.

Vô lý, phải không? Vậy tại sao mọi người nghĩ rằng việc thuyết phục, khuyên bảo có thể được thực hiện hiệu quả với bệnh lý nghiện? Thực tế là nghiện là một căn bệnh với cả các yếu tố thể chất và tâm lý. Nghiện là một bệnh cần điều trị chuyên nghiệp.

Không để tình trạng nghiện tiếp tục kéo dài

Giúp đỡ người nghiện bằng cách làm những gì mà người nghiện yêu thích, tình trạng nghiện sẽ càng kéo dài thêm. Nếu bạn thực sự muốn giúp họ khỏe mạnh, điều duy nhất bạn có thể làm đó là sắp xếp một kế hoạch can thiệp và điều trị.

Cho dù bạn đã cố gắng hết sức, bạn không cần phải cảm thấy thất vọng khi sự giúp đỡ của bạn không mang lại kết quả nào. Trái tim của bạn vẫn ở đúng vị trí, chỉ do chiến lược bạn sử dụng chưa đúng mà thôi. Hãy tìm đến các chuyên gia có trình độ để làm tốt nhất những gì mà bạn đang cần: Chữa trị bệnh nghiện.

Các thành viên trong gia đình luôn muốn giúp đỡ người nghiện

Những người trong gia đình ngăn chặn tình trạng nghiện vì họ muốn giúp đỡ người thân của mình. Họ muốn những điều tốt nhất cho người thân yêu. Họ ghét nhìn thấy bất kì người thân nào của họ phải chịu đau đớn hoặc đưa ra những lựa chọn tồi tệ.

Họ cũng cảm thấy mệt mỏi khi phải đối phó với hậu quả của một người nghiện trong gia đình gây ra, chẳng hạn như:

• Thanh toán tiền thuê nhà hoặc hóa đơn cho người nghiện.

• Trả tiền nợ mà người nghiện đã vay.

• Cung cấp nơi ở khi người nghiện không có nơi trú ngụ.

• Thanh toán hoặc cung cấp thực phẩm.

• Tăng tiền cho việc chi tiêu cho ma túy hoặc rượu.

• Trộm tiền hoặc tài sản.

Nếu bạn phải đối mặt với những tình huống này và quyết định giúp đỡ thành viên trong gia đình, bạn không phải làm điều đó một mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất.

Cho phép nghiện ngập là cực kì nguy hiểm

Bằng cách cho phép các thành viên trong gia đình tiếp tục sử dụng rượu hoặc ma túy, bạn sẽ không bao giờ giúp người đó được khỏe mạnh.

Vì chiến thuật này không hiệu quả, bạn cần giải quyết vấn đề từ góc độ hoàn toàn khác và nhận trợ giúp chuyên nghiệp bằng cách liên hệ với một người can thiệp. Những chuyên gia trong vấn đề này luôn biết cách để giúp đỡ gia đình và người nghiện trong mọi hoàn cảnh.

Nhận trợ giúp cho một người thân yêu bị nghiện

Đừng chần chừ thêm nữa trong việc giúp đỡ người nghiện, người nghiện cần được giúp đỡ càng sớm càng tốt. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi phát hiện ra người thân trong gia đình của bạn đang mắc phải vấn đề về sử dụng chất gây nghiện. Đó là một bước quan trọng để giúp người nghiện có khả năng phục hồi tốt nhất, càng để lâu mọi thứ sẽ càng trở nên khó kiểm soát hơn. Sự giúp đỡ với những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ đem đến cho bạn những sự lựa chọn sáng suốt và phù hợp.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại https://www.maihuong.gov.vn/vi/doi-ngu-chuyen-mon.htm - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038