Phòng ngừa tái nghiện
 • Các phương pháp chống lại cơn nghiện

  Các phương pháp chống lại cơn nghiện

  Khi chúng ta ra quyết định loại bỏ thói quen xấu, việc thực hiện nó với sự tỉnh táo là vô cùng cần thiết. Đặc biệt đối với cai nghiện ma túy, quyết đinh cai nghiện là một trong những quyết định lớn nhất để loại bỏ hoàn toàn chất kích thích khỏi cuộc sống của người nghiện. Việc thèm muốn một loại chất nào đó mà con người ta có tiền sử sử dụng trong thời gian dài là rất bình thường. Nhưng hãy nhớ rằng cảm giác nghiện chỉ tồn tại trong một vài phút.
  Xem chi tiết

 • Tái nghiện không quá tệ như mọi người thường nghĩ

  Tái nghiện không quá tệ như mọi người thường nghĩ

  Nếu một người trước đây từng mắc nghiện, được coi như bỏ hẳn rồi, nay bị phát hiện tái nghiện sẽ gây cho họ một loạt các cảm giác rất khó xử, đầu tiên là xấu hổ, sau đó là sợ hãi và dễ dẫn đến nhiều cảm xúc tiêu cực khác giống với trước đây họ đã từng trải.
  Xem chi tiết

 • Công nghệ có thể giúp giảm nghiện?

  Công nghệ có thể giúp giảm nghiện?

  Các nhà nghiên cứu hợp tác với một công ty phần mềm phát triển một phương pháp để đảm bảo sự tuân thủ đúng đắn đối với các bệnh nhân đang được kê toa Suboxone. Bệnh nhân được cho một iPad và mỗi buổi sáng khi họ dùng thuốc, họ phải làm trước iPad, dữ liệu này sau đó được gửi đến văn phòng của bác sĩ để họ có thể được theo dõi.
  Xem chi tiết

 • Phát minh giúp ngăn cản lạm dụng thuốc điều trị

  Phát minh giúp ngăn cản lạm dụng thuốc điều trị

  Để giải quyết vấn đề lạm dụng thuốc điều trị, các sinh viên trường Đại học Johns Hopkins đã sáng chế một thiết bị có thể ngăn cản việc ai đó lạm dụng thuốc điều trị, đồng thời ngăn cản việc lấy cắp các đơn thuốc chính thống từ các trung tâm y tế.
  Xem chi tiết

 • Lạm dụng thuốc gây nghiện làm gia tăng tỉ lệ tử vong trong dân số

  Lạm dụng thuốc gây nghiện làm gia tăng tỉ lệ tử vong trong dân số

  Trên thực tế, tỷ lệ tử vong ở Mỹ đang giảm dần dần theo thời gian. Tỷ lệ tử vong giảm ở lứa tuổi trên 65 ở người da trắng; tỷ lệ tử vong ở độ tuổi 35 – 44 đang giữ nguyên trong vòng 20 năm qua, nhưng tỷ lệ tử vong lại gia tăng trong độ tuổi 45-54 tuổi và tăng nhẹ trong khoảng 55 – 64
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan