Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Công nghệ có thể giúp giảm nghiện?

Công nghệ là một vật cố định trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng ta dựa vào nó để làm nhiều thứ, liệu công nghệ có thể giúp mọi người kiềm chế vấn đề ma túy của họ?

Để đảm bảo những người nghiện đang dùng thuốc ngăn ngừa sử dụng chất gây nghiện, các nhà nghiên cứu tại Đại học Cincinnati đang tìm cách phát triển một chương trình phần mềm được sử dụng trên iPad giúp cho bác sĩ có thể theo dõi được bệnh nhân của mình.

Kết quả hình ảnh cho drug addiction

Thuốc theo toa như Oxycontin và Percocet, cũng như heroin, rất khó để cho người nghiện từ bỏ. Điều này chủ yếu là do thực tế rằng các loại thuốc này mang theo các triệu chứng cai nghiện rất đau đớn và kéo dài. Khi một người nghiện thuốc ngưng bỏ uống thuốc đó, họ nhanh chóng bắt đầu cảm thấy bị mệt mỏi, nôn mửa, buồn nôn, mất ngủ, đau nhức cơ thể và lo lắng - đó chỉ là một số triệu chứng cai nghiện liên quan đến thuốc giảm đau theo toa và heroin.

Để giúp một người nghiện qua thời gian khó khăn này và cho họ cơ hội tốt hơn để duy điều trị, các bác sĩ thường kê toa các loại thuốc như buprenorphine hoặc methadone. Những loại thuốc này là opioid tổng hợp ban đầu có thể giúp tránh các triệu chứng cai nghiện và giảm nguy cơ lạm dụng thuốc. Thật không may, một số người nghiện không dùng nó hoặc lạm dụng nó và tiếp tục sử dụng heroin hoặc thuốc giảm đau.

Hầu hết, các bác sĩ không có cách nào để biết bệnh nhân của họ có trung thực với họ không. Họ có thể thử nghiệm thuốc mỗi lần khám, nhưng thuốc phiện không ở lại trong hệ thống cơ thể đủ lâu để thử nghiệm, do đó không thể không truyền đạt một bức tranh chính xác về những gì bệnh nhân đang tiêu thụ. Để chống lại vấn đề này, các nhà nghiên cứu đang hợp tác với một công ty phần mềm phát triển một phương pháp để đảm bảo sự tuân thủ đúng đắn đối với các bệnh nhân đang được kê toa Suboxone. Bệnh nhân được sử dụng iPad và mỗi buổi sáng khi họ đang dùng thuốc của họ, họ phải làm trước iPad, dữ liệu này sau đó được gửi đến văn phòng của bác sĩ, nơi họ có thể theo dõi.

Mặc dù điều này có vẻ giống như một biện pháp cực đoan đối với một số người, nhưng các hệ thống như thế này có khả năng cứu được nhiều mạng sống. Suboxone thường được mua dễ dàng khi ai đó mua thuốc theo toa và bác sĩ cần đảm bảo bệnh nhân của họ tuân theo kế hoạch y tế được đặt ra cho họ.

Kết quả hình ảnh cho alcohol addiction mechanism

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu - Điện thoại, SMS, Zalo, Viber 0988 079 038