Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Lạm dụng thuốc gây nghiện làm gia tăng tỉ lệ tử vong trong dân số

Trên thực tế, tỷ lệ tử vong ở Mỹ đang giảm dần theo thời gian, nghĩa là tuổi thọ trung bình của người Mỹ đang tăng lên. Điều này có được nhờ các công nghệ và tiến bộ không ngừng của y học hiện đại. Thế nhưng, những người da trắng trung niên lại là một ngoại lệ. Đó là kết quả của việc gia tăng sử dụng chất kích thích, uống rượu bia và hành vi tự tử trong nhóm người này. Để giải thích cho vấn đề này, một nghiên cứu mới của nhà khoa học từng dành giải Nobel đã được tiến hành dưới sự giám sát của Viện Khoa học quốc gia Hoa Kỳ.

Như đã nêu trên tiêu đề, nghiên cứu chỉ ra rằng : “Tỷ lệ tử vong ở những người màu da khác đang giảm liên tục, điều này tương tự ở lứa tuổi trên 65 ở người da trắng; nhưng tỷ lệ tử vong ở độ tuổi 35 – 44 đang dậm chân tại chỗ trong vòng 20 năm qua, thậm chí tỷ lệ tử vong còn gia tăng trong độ tuổi 45-54 tuổi và tăng nhẹ trong khoảng 55 – 64“. Nhóm nghiên cứu, được chỉ đạo bởi Angus Deaton và Anne Case từ Đại học Princeton, kết luận.

Thông tin này rất quan trọng vì nó là kết quả của việc thuốc giảm đau trở nên phổ biến trong điều trị và vô tình lạm dụng. Trong những năm cuối thập niên 90’ của thế kỉ trước, các bác sĩ đã bắt đầu kê đơn các loại thuốc giảm đau như Oxycontin và Vicodin cho bệnh nhân dựa vào mức độ đau khác nhau.

Tỷ lệ xảy ra các vấn đề về sức khỏe trong những người da trắng ở nhóm tuổi trung niên cũng gia tăng, điển hình như các bệnh liên quan đến gan, các hội chứng tâm thần và các bệnh khác.

Tất cả các điều trên chỉ ra rằng, các tiến bộ y học chỉ có thể có tác dụng làm tăng chất lượng cuộc sống khi nó được đặt đúng chỗ; ngược lại, việc lạm dụng các tiến bộ ấy có thể làm cái chết đến nhanh hơn.

Kết quả hình ảnh cho drug abuse problems

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại https://www.maihuong.gov.vn/vi/doi-ngu-chuyen-mon.htm - Điện thoại, Zalo 0988 079 038