Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Phát minh giúp ngăn cản lạm dụng thuốc điều trị

Để giải quyết vấn đề lạm dụng thuốc điều trị, Các sinh viên trường Đại học Johns Hopkins đã tạo ra thiết bị có thể ngăn cản việc lạm dụng thuốc điều trị đồng thời ngăn cản việc lấy cắp các đơn thuốc chính thống của các trung tâm y tế.

Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) thống kê rằng hàng ngày có 44 người tử vong do việc lạm dụng thuốc giảm đau. Các phương pháp đã được đưa ra nhằm hạn chế tình trạng này bao gồm điều chỉnh lại trong cách kê đơn của các bác sĩ cùng với sự giám sát của các bộ phận có thẩm quyền. Tuy nhiên, tình hình không có vẻ tiến triển khi mà người dùng yêu cầu các dược sĩ bán thuốc họ muốn mua trực tiếp chứ không tuân thủ theo các loại thuốc có trong đơn.

“Chúng tôi yêu cầu các đơn thuốc kê đơn cá nhân được giữ an toàn để tránh làm giả, kết hợp với các thông tin cá nhân của người bệnh, cùng với hệ thống kiểm soát chỉ có các dược sĩ có quyền truy cập” Kavi Bhalla, một thành viên trong nhóm nghiên cứu chia sẻ.

Thiết bị này có hình dáng của một chiếc ống kim loại với khóa bảo vệ ở dưới và cảm biến nhận diện vân tay ở trên. Bên dưới thiết bị có một khóa an toàn mà chỉ có thể được mở bởi các dược sĩ. Khi đơn thuốc được chuyển đến từ các bác sĩ, dược sĩ sẽ đặt vào ống này đúng liều lượng trong đơn và khóa chúng lại. Khi người bệnh đến nhận thuốc điều trị, họ sẽ phải thực hiện thao tác giám định vân tay ở phần trên của thiết bị. Khi đến giờ uống thuốc, người bệnh sẽ đặt tay mình lên phần trên để thiết bị này nhận biết và nhả thuốc ra. Việc này sẽ hạn chế được sự lạm dụng thuốc điều trị và các hệ quả có thể xảy ra từ việc sử dụng sai liều lượng quy định.

Nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn sự tài trợ để họ có thể hoàn thiện thiết bị của mình và đưa vào sử dụng đại trà với mục đích phục vụ tốt hơn trong quá trình điều trị người bệnh.

Kết quả hình ảnh cho drug abuse problems

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu - Điện thoại, Zalo 0988 079 038