Nguyên nhân nghiện rượu
 • Uống rượu say – Làm cho một người thành nghiện rượu.

  Uống rượu say – Làm cho một người thành nghiện rượu.

  Với bất kì ai, dù là đang ở độ tuổi thanh niên hay người đã đứng tuổi, sinh viên đại học hay người đã đi làm, đã từng lạm dụng rượu hay uống lần đầu, việc sử dụng đến rượu trong các cuộc vui là điều không thể tránh khỏi. Câu hỏi đặt ra ở đây là sau tất cả những cuộc vui, cuộc nhậu ấy, con người ta nhìn nhận như thế nào về việc sử dụng rượu, liệu người đó có phải người nghiện rượu không?
  Xem chi tiết

 • Những đứa trẻ hay nói dối có khả năng uống rượu bia từ sớm

  Những đứa trẻ hay nói dối có khả năng uống rượu bia từ sớm

  Những đứa trẻ hay nói dối cha mẹ có nhiều khả năng uống rượu khi chưa đủ tuổi. Chúng cũng có nhiều khả năng trở thành một kẻ lạm dụng rượu sau này. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh điều này. Nghiên cứu cũng chứng minh rằng những đứa trẻ trung thực ít thì ít có khả năng tiếp xúc với rượu bia hơn.
  Xem chi tiết

 • Tình huống uống rượu trong phim ảnh có liên quan đến nguy cơ lạm dụng rượu ở thanh thiếu niên

  Tình huống uống rượu trong phim ảnh có liên quan đến nguy cơ lạm dụng rượu ở thanh thiếu niên

  Một nghiên cứu gần đây được tiến hành ở Anh cho thấy rằng thanh thiếu niên tiếp xúc thường xuyên với những hình ảnh uống rượu trong phim có nhiều khả năng tham gia vào uống rượu. Nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em xem phim có cảnh diễn viên sử dụng rượu có nhiều khả năng không chỉ thử uống rượu mà còn tham gia uống rượu.
  Xem chi tiết

 • Chế độ ăn uống có liên quan đến nghiện rượu

  Chế độ ăn uống có liên quan đến nghiện rượu

  Các hội chứng như chán ăn (anorexia) hoặc ăn uống thiếu kiểm soát (bulima) là 2 vấn đề về chế độ dinh dưỡng phổ biến nhất. Cách thể hiện và ảnh hưởng của chúng là hoàn toàn khác nhau. Gần đây có một thuật ngữ phát triển từ 2 hội chứng này có tên khoa học là “Drunkorexia” để miêu tả những người thiếu kiểm soát ăn uống có liên quan đến việc sử dụng đồ uống có cồn.
  Xem chi tiết

 • Xu hướng sử dụng rượu theo giới tính

  Xu hướng sử dụng rượu theo giới tính

  Các nghiên cứu gần đây của Ban quản lí quốc gia về các vấn đề liên quan đến đồ uống có cồn Hoa Kỳ (NIAAA) chỉ ra rằng phụ nữ đang sử dụng rượu với mức độ ngang với phái mạnh.
  Xem chi tiết

 • Uống rượu có thể liên quan đến stress

  Uống rượu có thể liên quan đến stress

  Say rượu là uống quá nhiều rượu một lúc, là một trong những hình thức uống rượu nguy hiểm nhất. Người say rượu có nhiều khả năng ngộ độc rượu, tự đặt mình trong những tình huống nguy hiểm và tham gia vào hành vi nguy hiểm.
  Xem chi tiết

 • Tử vong do rượu là 1 trong 4 nguyên nhân tử vong hàng đầu có thể phòng ngừa ở Mỹ

  Tử vong do rượu là 1 trong 4 nguyên nhân tử vong hàng đầu có thể phòng ngừa ở Mỹ

  Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã công bố kết quả từ một nghiên cứu gần đây về số lượng người mất mỗi năm do các ca tử vong liên quan đến rượu trong nước Mỹ. Trong số các thống kê được chia sẻ, báo cáo cho thấy khoảng 88.000 người chết mỗi năm vì rượu, với chi phí một phần tư nghìn tỷ đô la.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan