Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Tử vong do rượu là 1 trong 4 nguyên nhân tử vong hàng đầu có thể phòng ngừa

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tại Mỹ đã công bố kết quả một nghiên cứu gần đây về số người tử vong do rượu mỗi năm. Báo cáo cho thấy khoảng 88.000 người chết do rượu mỗi năm, với chi phí 1/4 nghìn tỷ đô la.

Nói cách khác, 2,5 triệu năm cuộc sống bị mất hàng năm do uống rượu. Từ ngộ độc rượu đến vấn đề về gan, cũng như tai nạn giao thông và nhiều vấn đề phát sinh khác.

CDC đã kiểm tra cụ thể 11 tiểu bang, bao gồm California, Florida, Michigan, Nebraska, New Mexico, Bắc Carolina, Bắc Dakota, Nam Dakota, Utah, Virginia và Wisconsin. Trong số các bang này, New Mexico có tỷ lệ tử vong do rượu cao nhất (50,9 trên 100.000 người) và Utah thấp nhất (22,4 trên 100.000 người).

Nghiên cứu cũng phát hiện rượu ảnh hưởng nhiều nhất với nhóm dân số trong độ tuổi làm việc (tuổi 20-64), vì 82% tổng dân số nằm trong độ tuổi đó.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng theo dõi thường xuyên tình trạng sức khỏe do rượu tại các bang có thể hỗ trợ lập kế hoạch và thực hiện các chiến lược phòng ngừa nhằm giảm uống rượu quá mức và các tác hại liên quan. Những chương trình chiến lược này bao gồm tăng giá rượu, hạn chế bán rượu, tổ chức và các nhà bán lẻ rượu chịu trách nhiệm về mọi tác hại do bán rượu bia cho trẻ vị thành niên và khách hàng quen say xỉn.

Khi nền văn hóa của chúng ta thường khuyến khích uống rượu thông qua các phương tiện như truyền hình và âm nhạc. Cho dù đề xuất nghiên cứu này có tác động xã hội, thì trách nhiệm nặng nề vẫn còn đó, đè trên vai tất cả chúng ta. 

Nếu đang chiến đấu với rắc rối do rượu, muốn tìm hiểu thêm về việc trợ giúp người thân cai rượu, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa ngay hôm nay.

Kết quả hình ảnh cho alcohol and death

Trực tiếp tư vấn MIỄN PHÍ các vấn đề tâm lý, sức khỏe tâm thần và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.