Rối loạn cảm xúc lưỡng cực
 • Cách nhận biết trạng thái trầm cảm trong rối loạn lưỡng cực

  Có nhiều loại bệnh rối loạn lưỡng cực và tất cả đều nghiêm trọng, nhưng chúng có thể điều trị được bằng cách kết hợp uống thuốc và áp dụng liệu pháp điều trị tâm lý. Giai đoạn trầm cảm tạo cảm giác bị bóp vụn ở dưới vực sâu. Mỗi người có triệu chứng khác nhau nhưng có một số điểm chung mà bạn nên tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây.
  Xem chi tiết

 • Cách nhận biết trạng thái hưng cảm trong rối loạn lưỡng cực

  Cảm thấy cực kỳ vui vẻ, hạnh phúc hay hứng thú.Quá tự tin. Bực bội, tức giận bất ngờ. Nói nhiều hơn. Tăng động. Cảm thấy bồn chồn hay kích động. Đột nhiên tăng hành vi mạo hiểm.Ngủ ít. Người đó muốn đảm đương nhiều công việc cùng lúc, hoặc lên lịch làm nhiều việc hơn trong một ngày mà về lý không thể hoàn thành được. Họ tham gia vào nhiều hoạt động, kể cả những việc dường như chẳng có mục đích gì mà không cần ăn hay ngủ.
  Xem chi tiết

 • Tìm hiểu về rối loạn lưỡng cực

  Bác bỏ các tin đồn phổ biến về bệnh tâm thần. Người mắc bệnh tâm thần thường bị người khác xem là có gì đó “không ổn”. Người ta nghĩ bệnh này có thể “thoát ra được” nếu người bệnh “thật sự cố gắng” hoặc “suy nghĩ lạc quan hơn”. Các ý tưởng này đều không đúng. Bệnh rối loạn lưỡng cực là sự kết hợp các yếu tố tương tác phức tạp bao gồm di truyền, cấu trúc não bộ, mất cân bằng về chất trong cơ thể, áp lực xã hội và văn hóa. Người mắc rối loạn lưỡng cực không thể “ngừng” mắc bệnh, nhưng bệnh này có
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan