Có thể dự đoán lạm dụng rượu

 

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng có thể có một cách để dự đoán liệu một người sẽ tham gia vào lạm dụng rượu hoặc hành vi tình dục nguy hiểm trong tương lai. Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Duke, cho thấy việc quét não có thể tiết lộ các khuynh hướng trong tương lai liên quan đến rượu và tình dục.

Nghiên cứu chỉ ra rằng mối quan hệ giữa bộ não tìm kiếm phần thưởng và phần não chịu trách nhiệm cân nhắc hậu quả của những lựa chọn tốt và xấu có thể dẫn đến uống rượu và hành vi nguy hiểm. Điều ngạc nhiên đối với các nhà nghiên cứu là nếu một người có lượng hoạt động thấp ở một trong những khu vực đó và số lượng hoạt động cao ở khu vực khác thì họ không có nguy cơ lớn lạm dụng rượu. Những người tham gia có một khu vực của não hoạt động ở mức độ cao hơn so với những người khác mà các nhà nghiên cứu tìm thấy có nhiều cơ hội lạm dụng rượu.

Ahmad Hariri, tác giả chính của nghiên cứu và giáo sư tâm lý học và khoa học thần kinh tại Đại học Duke giải thích : “Bằng cách biết được sinh học có thể dự đoán nguy cơ, chúng tôi hy vọng cuối cùng sẽ thay đổi chúng - hoặc ít nhất là tìm ra cách nào đó để ngăn chặn rủi ro”. .

Trong khi nghiên cứu vẫn còn mới và cần nhiều thông tin hơn về cách thức bộ não giao tiếp với chính nó, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng họ đã phát hiện ra một lĩnh vực kiến thức về sức khỏe hành vi có thể ngăn chặn nhiều người lạm dụng rượu. Nếu những điều như thế này có thể được xác định sớm hơn, các hình thức can thiệp và biện pháp phòng ngừa khác nhau có thể được thực hiện trước khi một vấn đề nghiêm trọng hơn phát triển.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038