Tình huống uống rượu trong phim ảnh có liên quan đến nguy cơ lạm dụng rượu ở thanh thiếu niên

Một nghiên cứu gần đây được tiến hành ở Anh cho thấy rằng thanh thiếu niên tiếp xúc thường xuyên với những hình ảnh uống rượu trong phim có nhiều khả năng tham gia vào uống rượu. Nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em xem phim có cảnh diễn viên sử dụng rượu có nhiều khả năng không chỉ thử uống rượu mà còn tham gia uống rượu.

Uống rượu ở tuổi vị thành niên và hành vi nguy hiểm liên quan đến uống rượu tiếp tục là một vấn đề ở Hoa Kỳ và các khu vực khác. Nghiên cứu này có thể chỉ ra một trong những lý do tại sao nó là một vấn đề khó xử lý. Các nhà nghiên cứu ở Anh cũng tham khảo các nghiên cứu được tiến hành ở Mỹ, để chứng minh rằng lượng rượu tiêu thụ bởi các nhân vật và ảnh hưởng của việc uống rượu được miêu tả trong phim có thể gây ảnh hưởng xấu cho giới trẻ trên khắp thế giới.

Để tiến hành nghiên cứu, nhà nghiên cứu đã mời 5.000 thanh thiếu niên tham gia vào một cuộc khảo sát trên máy tính. Cuộc khảo sát đã yêu cầu các em cho biết liệu các em đã xem một trong số phim những bộ phim mà các nhà nghiên cứu đưa ra. Các nhà nghiên cứu đã đo lượng thời gian (tính bằng phút) mà rượu và đồ uống có cồn xuất hiện trong mỗi bộ phim. Vào cuối cuộc khảo sát, nhóm nghiên cứu đã có thể tính toán lượng thời gian trẻ em đã tiếp xúc với việc sử dụng hoặc lạm dụng rượu trong phim. Ngoài các câu hỏi về phim, các em cũng được hỏi các câu hỏi về việc uống thuốc và uống rượu của chúng.

Kết quả của nghiên cứu phát hiện ra rằng những đứa trẻ đã xem hơn một giờ những cảnh miêu tả uống rượu và hai mươi phần trăm nhiều trong số chúng có khả năng tham gia vào các hoạt động uống rượu hơn so với những trẻ em không xem các cảnh uống rượu trong phim. Các kết quả từ nghiên cứu này tương quan trực tiếp với các nghiên cứu tương tự được tiến hành ở Mỹ và các nước khác.

Mặc dù không thể hoàn toàn đổ lỗi hoàn toàn cho phim ảnh về các hành vi của thanh thiếu niên và thanh niên, những vẫn có rất nhiều bằng chứng cho thấy tác động của nó đối với việc uống rượu. Có lẽ nhiều nghệ sĩ hơn nên xem xét những thông điệp mà họ đang gửi và nhiều phụ huynh nên cố gắng theo dõi những nội dung mà con cái họ tiếp xúc.

"Điều quan trọng là giáo dục - rượu là một loại thuốc và có thể có tác động nguy hiểm đến cuộc sống, không chỉ của những người uống mà còn đối với gia đình và xã hội của họ: mọi người cần phải nhận thức được những tác động bất lợi của việc sử dụng rượu vô trách nhiệm và thực tế là nó có thể 'xảy ra với họ'. Andrea Waylen của Trường Khoa học răng miệng.

Bởi vậy, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và điều trị nếu bạn hoặc người thân của bạn mắc phải vấn đề lạm dụng các chất gây nghiên. Hãy liên hệ ngay - trước khi những hậu quả lớn hơn có thể xảy ra.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại https://www.maihuong.gov.vn/vi/doi-ngu-chuyen-mon.htm - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038