Uống rượu có thể liên quan đến stress

Say rượu được định nghĩa là sử dụng đồ uống có cồn nhiều trong một thời gian ngắn, là một trong những cách uống nguy hiểm nhất. Những người say rượu có nhiều khả năng bị ngộ độc rượu, tự đặt mình trong những tình huống nguy hiểm và tham gia vào hành vi nguy hiểm. Trong một nỗ lực để hiểu thêm về uống rượu và các nguyên nhân tiềm năng của nó, Viện Quốc gia về Lạm dụng Rượu và Nghiện rượu (NIAA), đã đưa ra một nghiên cứu để điều tra các lí do cho nhu cầu uống rượu.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy bằng chứng cho thấy khi một người cảm thấy đầu óc căng thẳng, họ phản ứng theo cách nào đó có thể khuyến khích uống say. Một khi điều này được phát hiện, các nhà nghiên cứu sẽ tìm những giải pháp cụ thể để giảm thiểu uống rượu.

Những nghiên cứu trước đó cho thấy não bộ phát ra một loại protein nhất định gọi là yếu tố giải phóng corticotropin (CRF) làm tăng mức độ lo âu ở một người. Khi một người nào đó đang bị lo lắng quá mức, uống rượu thường là giải pháp để xử lý những loại cảm xúc này. Tuy nhiên, ngoài việc tạo ra protein lo lắng, não cũng tạo ra một loại protein được tìm thấy để làm giảm sự lo lắng và uống rượu được gọi là neuropeptide Y (NPY). Các nhà khoa học đang hy vọng rằng với việc phát hiện ra loại protein này, họ có thể tạo ra các thuốc giải xu hướng uống rượu.

Nghiên cứu mới do Thomas L. Kash, Ph.D. từ Trung tâm Nghiên cứu Rượu của Đại học Bắc Carolina, Chapel Hill, đã sử dụng các phương pháp mới để nghiên cứu ảnh hưởng của NPY để kiểm soát việc uống rượu..

George F. Koob, giám đốc NIAA giải thích : “Nghiên cứu này là một đóng góp quan trọng cho sự hiểu biết của chúng ta về thần kinh học của các rối loạn sử dụng rượu và có thể mở ra những con đường mới để phát triển phương án can thiệp bằng thuốc” .

Nghiên cứu đã xác định rằng một phần của não bộ có khả năng kiểm soát cưỡng chế uống rượu. Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng họ có thể tạo ra các can thiệp dược phẩm có thể ức chế hành vi uống rượu.

Kết quả hình ảnh cho alcohol and violence counselor

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại https://www.maihuong.gov.vn/vi/doi-ngu-chuyen-mon.htm - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038