Những lợi ích cho sức khoẻ của bạn nếu từ bỏ được rượu bia

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng khi hạn chế tối đa bia rượu, hoặc từ bỏ luôn, bạn sẽ nhận được gì cho sức khỏe không? 

Kết quả hình ảnh cho từ bỏ rượu bia

Giảm cân

Rượu là một chất chứa lượng calo cao và rất ít chất dinh dưỡng. Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng cho rằng việc tiêu thụ rượu thậm chí mỗi tuần một lần có thể làm tăng sự thèm ăn của chúng ta một cách đáng kể. Cả hai yếu tố này đều có thể gây tăng cân.

Vì vậy, từ bỏ rượu hoàn toàn có thể giúp giảm cân, theo boldsky.

Giảm cholesterol

Rượu chứa calo, chất béo và tinh bột, đặc biệt là bia, rượu whisky và rượu rum có rất cao những thứ này. Vì vậy, khi một người tiêu thụ những đồ uống này thường xuyên, các chất này có thể dẫn đến sự tích tụ một lượng cholesterol cao ở các động mạch của cơ thể, làm tăng mức cholesterol, theo boldsky.

Vì vậy, không uống rượu có thể giúp giảm mức cholesterol.

Huyết áp ổn định

Các thành phần hóa học có trong rượu có khả năng làm tăng huyết áp của một người, đó là lý do tại sao hầu hết mọi người cảm thấy "nôn nao" bên trong cơ thể khi họ say.

Vì vậy, tiêu thụ rượu thường xuyên có thể gây tăng huyết áp và bỏ rượu hoàn toàn có thể giúp ổn định huyết áp một cách tự nhiên, theo boldsky.

Cải thiện mức năng lượng

Khi uống rượu, một vài phút sau bạn có thể cảm thấy rất sống động và tràn đầy năng lượng; Tuy nhiên, uống rượu quá mức lâu dài có thể làm giảm trao đổi chất và gây mệt mỏi liên tục.

Vì vậy, từ bỏ rượu hoàn toàn có thể giúp cải thiện mức năng lượng.

Các buổi tập luyện hiệu quả

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng những người uống rượu thường xuyên có thể có ngoại hình không cân đối, ngay cả khi họ tập luyện hằng ngày. Điều này là do rượu có thể làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi nên khó có thể hoàn thành buổi tập luyện. Ngoài ra, rượu có thể ức chế sự tăng trưởng cơ bắp và bạn có thể không cảm thấy đủ săn chắc, theo boldsky.

Vì vậy, bỏ rượu có thể giúp bạn có được kết quả tốt hơn từ tập thể dục.

Cải thiện khả năng miễn dịch

Rượu làm cho các tế bào của cơ thể yếu hơn, có thể làm suy yếu hệ miễn dịch. Vì vậy, không uống rượu sẽ giúp bạn có một hệ miễn dịch mạnh hơn để giúp chống lại bệnh tật.

Giảm nguy cơ trầm cảm

Khi rượu gây ra biến động của chất dẫn truyền thần kinh trong não, việc uống nó lâu dài có thể làm cho người ta dễ bị các chứng bệnh tâm thần như trầm cảm. Vì vậy, bỏ rượu hoàn toàn có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm và lo âu. Thực tế cho thấy những người có xu hướng trầm cảm thì có nhiều nguy cơ phát triển tình trạng phụ thuộc rượu. Vì vậy, từ bỏ rượu cũng có thể ngăn chặn nguy cơ này, theo boldsky.

Giảm nguy cơ ung thư

Không uống rượu có thể ngăn ngừa các bệnh lớn như ung thư. Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Viện Ung thư Mỹ, uống rượu thường xuyên kích hoạt sự nhân lên bất thường của các tế bào ung thư ở một số phần của cơ thể.

Vì vậy, bỏ rượu hoàn toàn có thể làm giảm nguy cơ ung thư như ung thư đại tràng, ung thư gan và ung thư tuyến tiền liệt.

Kết quả hình ảnh cho thanhf coong

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại https://www.maihuong.gov.vn/vi/doi-ngu-chuyen-mon.htm - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038