10 dấu hiệu ngộ độc rượu

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, những người bị ngộ độc rượu nhiều nhất là những người trưởng thành trung niên trong độ tuổi từ 35 đến 64. Thực tế, những người đàn ông trung niên có nhiều khả năng chết vì ngộ độc rượu. Nhưng sự thật là bất cứ ai, ở mọi lứa tuổi, đều có thể bị ngộ độc rượu.

Làm thế nào để bạn bị ngộ độc rượu?

Ngộ độc rượu xảy ra khi có quá nhiều rượu trong máu và nó bắt đầu ảnh hưởng đến các chức năng quan trọng như thở, nhịp tim và nhiệt độ cơ thể. Trong cơ thể, gan có thể xử lý được một đơn vị rượu nhất định mỗi giờ. Một khi bạn uống quá nhiều rượu và khiến gan quá tải, ngộ độc rượu sẽ xảy ra.

Các dấu hiệu và triệu chứng ngộ độc rượu.

Ngộ độc rượu sẽ không chỉ kết thúc với việc chỉ nôn nào và đau đầu vào ngày hôm sau. Nó có thể đe dọa đến tính mạng. Gọi 115 nếu ai đó đang gặp phải những triệu chứng sau đây:

• Lẫn lộn hoặc mất phương hướng.

• Da tái nhợt và lạnh.

• Không có khả năng tỉnh táo.

• Thở không đều.

• Nôn mửa.

• Hạ thân nhiệt.

• Không điều khiển được cơ thể, bao gồm cả việc không thể đi bộ.

• Hơi thở yếu.

• Da có màu xanh da trời, đặc biệt là quanh đầu ngón tay hoặc môi.

• Co giật.

Ngộ độc rượu xảy ra trong bao lâu?

Nếu một người nào đó bạn biết đang trải qua bất kỳ dấu hiệu ngộ độc rượu nào, thì đây không phải là câu hỏi cần phải hỏi. Đó là bởi vì quyết định để cho một người đang ngộ độc "ngủ đi một lúc" và chờ cho hết cơn ngộ độc có thể là quyết định giết chết họ.

Thay vào đó, hãy gọi 115 và không để bạn bè của bạn một mình. Cố gắng giữ cho người đó ngồi thẳng và giữ họ tỉnh táo. Nếu ai đó bất tỉnh, hãy giúp họ không bị nghẹt thở. Đừng cố ép họ ăn thức ăn hoặc uống cà phê vào người đang bị ngộ độc rượu. Và đừng để họ tắm trong khoảng thời gian này.

Điểm mấu chốt khi một người bị ngộ độc rượu đó là cần phải đưa người đó đến bệnh viện để chữa trị ngay lập tức. Cuộc sống của người đó đang nằm trong tay bạn.

Điều trị nghiện rượu với bác sĩ Thu.

Nếu rượu ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hoặc bất cứ người thân nào, thì đó chính là vấn đề bạn cần giải quyết ngay bây giờ. Nếu bạn cố gắng kiểm soát việc uống rượu của mình, nhưng không thể, đó là một dấu hiệu cho việc bạn đang thực sự cần một sự trợ giúp.

Tại đây, chúng tôi có cách tiếp cận toàn diện để phục hồi. Điều đó có nghĩa là chúng tôi không chỉ giúp bạn cai rượu. Chúng tôi còn làm việc với bạn để giúp bạn phục hồi tâm lý, tinh thần và giao tiếp xã hội. Chúng tôi không chỉ giúp bạn cai nghiện mà còn giúp bạn tìm lại cuộc sống tốt đẹp bị đánh mất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về chương trình điều trị nghiện rượu tại Phòng 120 tập thể Bộ văn hóa, ngõ 61 Lạc trung, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.(vào ngõ 50m RẼ TRÁI ở ngách đầu tiên, đi tiếp 50m đến phòng 120).

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038