khám, tư vấn miễn phí.
Hội chứng rượu bào thai

Trong nhiều thập niên gần đây, các bác sĩ đã cảnh báo phụ nữ mang thai là uống rượu có thể gây hại lên thai nhi. Ngay cả khi đã biết những cảnh báo đó, nhiều phụ nữ vẫn chọn uống rượu khi đang mang thai, khiến đứa con gặp nguy hiểm, dễ mắc các dị tật bẩm sinh và chậm phát triển ... gọi là hội chứng rượu bào thai.

Nguyên nhân của hội chứng rượu bào thai

Hội chứng Rượu bào thai (FAS) đề cập đến các vấn đề về tăng trưởng, tinh thần và thể chất có thể xảy ra ở trẻ khi người mẹ uống rượu trong khi mang thai. Một em bé đang phát triển được nuôi dưỡng qua nhau thai của người mẹ. Khi một người phụ nữ mang thai uống rượu, rượu đi qua nhau thai đến dòng máu của em bé, làm tăng mức độ cồn trong máu của em bé và giữ nó ở mức cao sau khi mẹ nó đã tỉnh táo. Rượu trong máu của thai nhi có thể gây chậm phát triển, có thể dẫn đến chậm phát triển tâm thần, khuyết tật về thể chất và thậm chí tử vong.

Hậu quả dài hạn của FAS

Trẻ em được sinh ra với hội chứng rượu bào thai phải đối mặt với một loạt các vấn đề. Chúng có thể bị khuyết tật về thể chất, chẳng hạn như thị lực và thính giác. Một số trẻ em bị FAS được sinh ra bị chậm phát triển trí tuệ. Hầu hết trẻ em được sinh ra với những khó khăn trong học tập và có thể gặp khó khăn trong việc giải quyết vấn đề, như các vấn đề về trí nhớ và các vấn đề hành vi. Khi những đứa trẻ lớn lên, chúng có nhiều khả năng mắc với trầm cảm, lo lắng, và lạm dụng chất kích thích và rượu như là kết quả trực tiếp của FAS đối với chúng.

Ngăn ngừa hội chứng rượu bào thai

Hội chứng rượu bào thai là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra chậm phát triển tâm thần ở phương Tây. Tuy nhiên, nó cũng hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Cách tốt nhất để chiến đấu với hội chứng này là giáo dục mọi người về những nguy hiểm của việc uống rượu trong khi mang thai. Điều quan trọng là những phụ nữ đang mang thai và có vấn đề về lạm dụng rượu nên được các bác sĩ và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khuyến khích nói chuyện về sự nguy hiểm của việc uống rượu trong khi mang thai.

Hội chứng rượu bào thai đã để lại rất nhiều hậu quả và không thể để nó tiếp tục xảy ra nữa. Phụ nữ đang mang thai và đang đấu tranh với lạm dụng rượu hoặc nghiện ma túy nên được giúp đỡ càng sớm càng tốt, để cung cấp cho con của họ cơ hội tốt nhất để phát triển lành mạnh.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn hoặc người thân của bạn đang gặp phải các vấn để về lạm dụng chất gây nghiện. Can thiệp càng sớm thì cơ hội thành công sẽ cao hơn và hậu quả sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.