Sự nguy hiểm của nhiễm độc rượu

Nhiễm độc rượu có thể nguy hiểm hơn người ta vẫn tưởng .

Nhiễm độc rượu diễn ra khi mức độ cồn trong máu của người sử dụng ở mức nguy hiểm. Mức độ này phụ thuộc vào thể trạng và sức chịu đựng của từng người. Kể cả khi bạn đã ngừng sử dụng rượu, cồn vẫn nằm trong máu của bạn và làm tăng mức độ cồn trong máu. Những dấu hiệu dưới đây cho thấy việc sử dụng rượu trong quá khứ của bạn đang khiến bạn đối mặt với nguy cơ nhiễm độc rượu.

Theo Viện nghiên cứu quốc gia về những vấn đề về rượu và đồ uống có cồn, một vài triệu chứng của nhiễm độc rượu có thể kể đến như hơi thở chậm và có mùi cồn, nôn mửa, các hội chứng hệ thần kinh, thiếu tập trung. Nếu những triệu chứng này được phát hiện, những biện pháp y tế cần được thực hiện để ngặn chặn các hậu quả nghiêm trọng hơn. Một số triệu chứng khác cần kể đến như bất tỉnh, giảm thân nhiệt đột ngột. Việc cân nhắc và cẩn thận trước những dấu hiệu trên là cần thiết thay vì chỉ đứng yên và không tạo ra sự khác biệt nào. Chưa kể những triệu chứng phát triển từ nhiễm độc rượu có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

Trên thực tế, nhiễm độc rượu có thể không dẫn đến bất tỉnh hay liệt, nhưng nó có thể làm cho các bộ phận khác của hệ thần kinh bị ảnh hưởng và dẫn đến các hành vị nguy hiểm khác. Rượu có thể làm giảm khả năng suy nghĩ và tư duy như cách nó làm ảnh hưởng lên hầu hết hệ thần kinh. Người sử dụng rượu không nên coi nhẹ những triệu chứng này vì có có thể dẫn đến đột quỵ. Tuy nhiên, những hậu quả trên hoàn toàn có thể ngăn cản nếu người nghiện rượu thực hiện các biện pháp hạn chế sử dụng và dần dần là cai nghiện rượu.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038