VẤN ĐỀ THIẾU CHƯƠNG TRÌNH VÀ LIỆU PHÁP CAI NGHIỆN.

Bất chấp việc xuất hiện thêm các ca nghiện đang gia tăng và ngày càng trở nên phức tạp, số lượng các liệu pháp và chương trình cai nghiện vẫn chưa đủ để đáp ứng với tình trạng hiện tại. Thêm vào đó, nhiều gia đình còn thiếu hiểu biết về hiệu quả của việc cai nghiện và cho rằng nó quá đắt đỏ và mất thời gian công sức.

Chính điều đó đã khiến cho rất nhiều người tiếp tục sống với thói quen sử dụng chất kích thích và một trong số họ thậm chí đã tử vong do dùng quá liều. Một thống kê đã chỉ ra rằng có tới 44 ngàn người mỹ chết do dùng thuốc quá liều trong một năm. Số người chết do sốc thuốc thậm trí đã vượt qua số người tử vong do tai nạn giao thông và các loại chấn thương khác.

Việc giáo dục, tuyên truyền, kêu gọi người nghiện đi cai nghiện cần được phối hợp thực hiện giữa các cơ quan có thẩm quyền. Điều này rất quan trọng với bản thân những người nghiện để họ có thể được tiếp nhận những chương trình điều trị cai nghiện và quay trở lại cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, các vấn đề phát sinh như thiếu lộ trình điều trị cũng như sự thiếu thốn về cơ sở vật chất có thể cản trở quá trình cai nghiện.

“Chúng ta đều biết rằng việc cai nghiện sẽ giúp không chỉ tốt cho người nghiện mà còn giải quyết được nhiều vấn đề xã hội khác như giảm tiêu thụ và buôn bán chất ma túy, đẩy lùi các tệ nạn xã hội khác cũng như giảm tỷ lệ thất nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận ra được tầm quan trọng của việc cai nghiện” Paul Samuels, chủ tịch kiêm giám đốc của trung tâm tư vấn pháp luật Mỹ cho biết.

Thường thường sẽ có 2 loại trung tâm cai nghiện. Các trung tâm xã hội hóa có giá cả hợp lí nhưng lại thường xuyên trong tình trạng quá tải, danh sách chờ có thể rất dài và người cai nghiện phải đợi qua nhiều tuần lễ mới có cơ hội tiếp cận các phương pháp điều trị. Loại còn lại là các trung tâm tư nhân hoặc tư vấn điều trị nghiện tại nhà, vì điều đó nên chất lượng phục vụ của họ cũng tốt hơn so với các trung tâm công đồng thời có đảm bảo đầu ra cho người cai nghiện.

Để gia tăng số lượng người cai nghiện được tiếp nhận sự giúp đỡ, cần hỗ trợ thêm cho các trung tâm và những người trực tiếp hỗ trợ cai nghiện. Trong khi những nhà lãnh đạo đã đảm bảo rằng sẽ chi thêm ngân sách cho các trung tâm cai nghiện, nhưng để có hiệu quả lâu dài thì cần có sự thay đổi chính sách để tạo sự khác biệt.

Kết quả hình ảnh cho marijuanas effects and the rule

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038