Nghiên cứu cho thấy một cách khác Cocaine ảnh hưởng đến não

Một trong những khả năng phát triển tốt nhất của con người là khi họ học hỏi từ những sai lầm của họ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho thấy khả năng này có thể là điều chính xác mà cocaine ảnh hưởng nhiều nhất. Người sử dụng Cocaine có một thời gian rất khó học hỏi từ những sai lầm của bản thân do những thiệt hại mà cocaine gây ra trên não. Bằng cách thay đổi các mạch não, người nghiện cocaine sẽ hiển thị hành vi sử dụng lặp đi lặp lại nhiều lần và hầu hết thời gian là dành cho lặp lại hành vi tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người đó.

Kết quả hình ảnh cho what is addiction

Não được chia thành nhiều phần. Một số phần chịu trách nhiệm cho các thành phần khác nhau của tư duy và hoạt động. Đường giữa là khu vực quy định chức năng mà một người có thể dự đoán được kết quả và xem xét các lỗi. Các tế bào thần kinh trong phần này của não có nhiều dopamine hơn khi một người có kết quả tốt hơn so với dự đoán ban đầu và ít dopamine hơn khi một cái gì đó không theo kế hoạch. Mọi người trải nghiệm những mức độ dopamine khác nhau hàng ngày khi có điều gì đó tốt xảy ra không lường trước được hoặc khi mọi thứ không diễn ra như suy nghĩ mà họ mong đợi.

"Bộ não học hỏi từ nó – nhắc nhở bạn nên tiếp tục với kinh nghiệm này trong lần sau hoặc bạn nên tránh xa nó", Muhammad Parvaz, một nhà nghiên cứu thần kinh và nhà nghiên cứu dẫn đầu về nghiên cứu này giải thích .

Các nhà khoa học đã lấy số liệu này và kết nối nó với việc lạm dụng cocaine. Họ tự hỏi nếu người dùng cocaine nghĩ khác với những người không nghiện. Để trả lời câu hỏi này, họ đã lấy một nhóm người không dùng thuốc và một nhóm người nghiện cocaine đã nhập viện và kết nối họ với máy điện não đồ. Những người tham gia sau đó được yêu cầu chơi một trò chơi trên máy vi tính yêu cầu họ chấp nhận rủi ro và sau đó giải thích nếu họ nghĩ rằng lựa chọn của họ là lựa chọn đúng đắn. Các nhà nghiên cứu cho thấy rằng khi mọi thứ không diễn ra như mong đợi đối với nhóm nghiện cocaine, họ không có phản ứng tương tự như những người không sử dụng cocaine, nghĩa là họ không học được gì từ những sai lầm của họ.

Nghiên cứu này nêu bật một lý do tại sao nhiều người nghiện, đặc biệt là những người nghiện cocaine, tiếp tục quay trở lại thuốc. Cocaine là một loại ma tuý cực mạnh, mang đến cảm giác phấn khích gần như tức thời, tuy nhiên cảm giác không kéo dài và nhiều người nghiện tìm kiếm thêm thuốc. Không có khả năng học hỏi từ những sai lầm của họ, người nghiện cocain tiếp tục trên con đường này, đôi khi cho đến khi ai đó hoặc một cái gì đó can thiệp, tác động đến họ.

Kết quả hình ảnh cho what is addiction

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại https://www.maihuong.gov.vn/vi/doi-ngu-chuyen-mon.htm - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038