Tháng hành động phòng chống tác hại của rượu

Trong cuộc sống hiện đại, thật khó có ai có thể tự tin khẳng định rằng xung quanh họ không có ai đang ngày ngày phải chịu ảnh hưởng bởi những tác hại của rượu, cho dù đó là người thân, bạn bè hay đồng nghiệp. Tất cả chúng ta đã và đang chịu ảnh hưởng nhất định từ loại chất gây nghiện được sử dụng rộng rãi nhất này.

Bạn có biết rằng 1 trên 12 người Mỹ đang gặp phải vấn đề với lạm dụng rượu? Đó mới chỉ là thống kê trên 17 triệu người Mỹ. Thống kê chỉ ra rằng có khoảng một nửa số người trưởng thành ở Mỹ có ít nhất một thành viên trong gia đình là người nghiện rượu, hơn 7 triệu trẻ em đang được nuôi dưỡng trong các gia đình có người lạm dụng rượu. Một trong những giải pháp lâu dài nhằm giúp các gia đình hạn chế ảnh hưởng bởi đồ uống có cồn, Tháng hành động phòng chống tác hại của rượu đã được phát động vào năm 1987 bởi Hội đồng quốc gia về đồ uống có cồn và các chất gây nghiện, chương trình này đem lại những tác động vô cùng tích cực. Với mục đích giúp đỡ những người nghiện rượu về mặt tinh thần, khuyến kích và giáo dục cộng đồng về tính nguy hiểm và quá trình từ lạm dụng đến nghiện rượu, cùng với đó là truyền đi thông điệp hi vọng về khả năng cai nghiện cho những người đã nghiện rượu. Hàng triệu người mỹ đã thoát khỏi nghiện ngập và trở lại cuộc sống bình thường nhờ sự giúp đỡ của chương trình.

Vấn đề nghiện rượu trở nên khó kiểm soát là vì nó phát triển rất từ từ trong các cá nhân. Bắt đầu như một thức uống, rượu có thể nhanh chóng biến thành một thói quen hàng ngày. Tác động của rượu có thể lan rộng theo thời gian - từ các mối quan hệ công việc xấu đi, cho đến các vấn đề sức khỏe và thậm chí cả các vấn đề pháp lý nghiêm trọng. Thật không may, rất khó để kiểm soát liều lượng sử dụng rượu và đồng thời rất ít người thực sự có thể vượt qua lạm dụng rượu hoặc nghiện rượu mà không cần sự giúp đỡ. Bước đầu tiên trong quá trình cai nghiện và phục hồi cần phải có can thiệp chuyên nghiệp từ các chuyên gia. Đây là khi những người thân yêu, bạn bè và thậm chí cả các đồng nghiệp có thể được giúp đỡ để hiểu rõ hơn về các vấn đề của người nghiện rượu. Những điều này vô cùng cần thiết để giúp người nghiện rượu có thể bỏ được rượu bia và trở lại cuộc sống bình thường.

Không ai phải chống chọi với nghiện rượu một mình, bất kể ai, người thân, bạn bè hay chính bản thân bạn đều cần sự trợ giúp khi nói đến các vấn đề về rượu. Các dịch vụ điều trị cai nghiện rượu hứa hẹn cơ hội cho những người nghiện rượu có thể trở lại với cuộc sống bình thường. Bằng cách tìm ra nhu cầu thực tế của từng trường hợp, phân tích nguyên nhân và động cơ uống rượu, với cách điều trị này sẽ giúp cho người nghiện nhận được sự chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất. Tháng hành động phòng chống rượu là cơ hội để tạo ra sự khác biệt tới bạn hoặc người thân đang phải chống chọi với ảnh hưởng của rượu bia, vì vậy đừng chần chừ khi tìm sự trợ giúp.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại https://www.maihuong.gov.vn/vi/doi-ngu-chuyen-mon.htm - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038