Trầm cảm và lo âu có liên quan như thế nào?

Có vẻ như không công bằng khi ai đó bị cả lo âutrầm cảm. Thật không may,  điều đó không phải là không phổ biến.

Trước khi chúng ta tìm hiểu cách thức chúng xảy ra, hãy cắt giảm thông điệp cốt lõi: cả trầm cảm và lo âu đều có thể điều trị được.

Trầm cảm sẽ nói dối với bạn rằng không có hy vọng cho tương lai, nhưng điều đó không đúng. Sự lo âu sẽ khiến bạn sợ rằng tình trạng của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn, nhưng điều đó cũng không đúng.

Mối liên hệ giữa trầm cảm và lo âu.

Đúng là trầm cảm và lo lắng là hai rối loạn khác nhau. Trầm cảm là một cảm giác buồn bã liên tục và mất hy vọng trong tương lai. Sự lo lắng được định nghĩa là một nỗi lo dữ dội, quá mức về các tình huống hàng ngày. Sẽ là bình thường khi bạn cảm thấy lo lắng nếu bạn đang chờ kết quả xét nghiệm bệnh; không phải lo lắng khi bạn đi bộ xuống phố.

Theo một cách nào đó, hai loại rối loạn ngược nhau lại tồn tại trong cùng một người; một cái được đánh dấu bằng quá nhiều suy nghĩ và năng lượng, và cái kia được đánh dấu bằng quá ít.

Mặc dù không ai biết rõ lý do tại sao chúng được đan xen với nhau. Một nghiên cứu cho thấy 85% những người bị trầm cảm nặng cũng mắc phải lo âu. Và khi chúng xảy ra cùng nhau, các triệu chứng của từng chứng rối loạn thường nghiêm trọng hơn.

Một người có thể trải qua trầm cảm và lo âu theo những cách khác nhau vào những ngày khác nhau. Ví dụ, một người bị một cơn hoảng sợ có thể sẽ cảm thấy kiệt quệ và vô vọng.

Trầm cảm, lo âu và nghiện.

Nhiều người bị trầm cảm và lo âu sử dụng ma túy hoặc rượu để tự chữa trị. Họ sử dụng các chất này để cảm thấy nhẹ nhõm vì các triệu chứng của chúng.

Trên thực tế, thống kê cho thấy khoảng 7,9 triệu người ở Mỹ trải qua cả rối loạn tâm thần và rối loạn sử dụng chất gây nghiện, theo một cuộc khảo sát của Cơ quan Lạm dụng Chất gây nghiện và Dịch vụ Sức khỏe Tâm thần.

Nhưng sử dụng ma túy tất nhiên là sẽ không giải quyết bất cứ điều gì. Thay vào đó, nó chỉ làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Cách duy nhất để có lại sức khỏe là cùng lúc điều trị cả hai rối loạn. Đó được gọi là phục hồi chức năng chẩn đoán kép, và nó thực sự cung cấp một con đường ra khỏi bóng tối.

Điều trị nghiện, trầm cảm và lo âu.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ cai nghiện cho cá nhân hoặc các thành viên trong gia đình đang gặp phải các vấn đề về lạm dụng chất kích hoặc mắc các bệnh về tâm thần. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn điều trị kịp thời trước khi các hậu quả lớn hơn xảy ra.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038