Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Các triệu chứng của nghiện internet

Các triệu chứng nghiện internet có thể không rõ ràng hoặc chỉ có thể hiện một vài dấu hiệu nghiện Internet. Không có một khoảng thời gian cố định trong mỗi ngày mà có thể được sử dụng để mô tả sự hiện diện nghiện internet. Thời gian này sẽ khác nhau đối với từng cá nhân.

                                                                       

Nghiện Internet ngày càng phổ biến vì Internet đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Triệu chứng nghiện Internet bao gồm:

  • Chi tiêu nhiều thời gian trực tuyến hơn mà bản thân không thể nhận biết. Kết thúc online lâu hơn dự đoán? Nếu nhận thấy thời gian trên mạng nhiều hơn từ một vài phút so với dự định thì bạn có thể gặp vấn đề.
  • Cô lập bản thân từ bạn bè hoặc thành viên gia đình để dành thời gian cho online. Chúng ta có dành nhiều thời gian hơn cho việc giao lưu trực tuyến hơn là dành cho cuộc sống thực không? Gọi là nghiện Internet nếu chúng ta đang cô lập bản thân từ bạn bè hoặc thành viên gia đình để dành thời gian online.
  • Trở thành người luôn phòng thủ để bảo vệ vốn thời gian của mình cho online. Nếu cảm thấy như phải phòng thủ về thời gian dành trực tuyến hoặc cảm thấy phải nói dối nhằm thực hiện công việc trực tuyến, chúng ta có thể có vấn đề.
  • Khó hoàn thành nhiệm vụ tại cơ quan hoặc ở nhà vì đã dành quá nhiều thời gian để lướt web. Nếu chúng ta gặp khó khăn trong việc tập trung vào công việc mình cần ưu tiên hoặc cảm thấy thời gian online đã khiến chúng ta quá tải tại nơi làm việc hoặc ở nhà, có thể chúng ta mắc nghiện Internet.
  • Cảm giác hưng phấn khi tham gia vào các hoạt động trên internet. Liệu chúng ta có sử dụng internet để giảm căng thẳng, đạt được sự thỏa mãn tình dục hay phấn chấn? Nếu sử dụng Internet để tăng tâm trạng hoặc để cảm thấy tốt hơn, chúng ta có thể gặp vấn đề.

Khám, tư vấn miễn phí các vấn đề tâm lý, sức khỏe tâm thần và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, mệt mỏi mạn tính, đau đầu, đau lưng, đau mỏi vai gáy, rối loạn tiền đình, rối loạn thần  kinh thực vậtmất ngủ, loạn thần do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá, thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.