Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Người bệnh tâm thần trông thế nào?

Đây là câu hỏi bẫy. Không ai có gương mặt của bệnh lý tâm thần cả, bất kể tuổi tác, giới tính, chủng tộc và tình trạng kinh tế như thế nào. Bệnh tâm thần rất phổ biến và rất vô hình. Nhiều số liệu thống kê cho thấy khoảng 25 % dân số mắc bệnh tâm thần.

                                                                            
Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều kỳ thị và hiểu biết sai lầm về bệnh tâm thần. Hầu họ có thể bị kỳ thị hoặc bị buộc tội vì tình trạng sức khỏe tâm thần của họ.


Một cuộc triển lãm tại Bảo tàng Khoa học Boston mang tên "Những khuôn mặt người bệnh tâm thần", là một nỗ lực để cắt đứt quan niệm sai lầm phổ biến về bệnh tâm thần. Chương trình khám phá lĩnh vực sức khoẻ tâm thần thông qua ống kính nghệ thuật và khoa học, cung cấp kiến thức cập nhật về chủ đề cuộc sống của những người bệnh tâm thần.


Triển lãm gồm có 99 bức chân dung của 99 cá nhân. Trong đó 33 người trong ảnh từng trải qua các triệu chứng tâm thần phân liệt. 33 người khác đã trải qua triệu chứng rối loạn lưỡng cực. Còn lại là ảnh những người thân của họ.

                                                                             
Sự hợp tác giữa Bảo tàng và nghệ sĩ Lynda Michaud Cutrell, bác sĩ khoa học tâm lý học Dr. Bruce Cohen, và nhà báo khoa học (Tiến sĩ Rae Simpson) soi sáng những quan niệm sai lầm phổ biến về sức khoẻ tâm thần. Các bức tranh, hình ảnh, tác phẩm điêu khắc và video được lấy cảm hứng từ kiến thức khoa học hiện tại. Tác phẩm của Cutrell, một nghệ sỹ địa phương, phản ánh sinh học, dữ liệu và các câu chuyện cá nhân với hy vọng rằng chúng ta có thể có được những hiểu biết mới về chủ đề quan trọng này.


Ngoài ra triển lãm còn trưng bày một tác phẩm điêu khắc chuỗi DNA của con người – đây là lời nhắc nhở về các nghiên cứu đang tiến hành nhằm kết nối các yếu tố nguy cơ di truyền với các bệnh tâm thần như tâm thần phân liệt và trầm cảm. 


Tài trợ cho dự án này được cung cấp một phần bởi Quỹ Sidney R. Baer, Jr., Quỹ Sidney A. Swensrud, Barbara Scolnick và NAMI Cape Ann.

 

Trực tiếp tư vấn các vấn đề tâm lý, sức khỏe tâm thần và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.