Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Chấp nhận mình có vấn đề với rượu

Khi mới bắt đầu uống rượu, không ai có ý định trở thành người nghiện rượu. Thật không may, rất nhiều nam nữ đã uống rượu thường xuyên và bỗng nhiên ngày nào đó nhận thấy mình đã lâm vào tình huống lệ thuộc rượu. Ban đầu bản thân không thể tự nhận biết được, khi uống rượu trở nên thường xuyên hơn, người đó sẽ cảm thấy cần nhiều rượu hơn để đạt được trạng thái mong muốn, suy nghĩ của họ trở nên mờ nhạt khi được uống rượu. Không có gì phải ngạc nhiên khi rượu bắt đầu gây thiệt hại nghiêm trọng và người đó nhận thấy mình đã lạm dụng rượu.

bạn có nghiện rượu không

Phát hiện sớm lạm dụng rượu

Nếu chúng ta đặt câu hỏi bản thân có vấn đề với rượu không, thì có lẽ ta đã biết câu trả lời rồi. Nếu gặp vấn đề với rượu, ta sẽ thấy mình ngày càng uống nhiều rượu và cần lượng rượu lớn hơn để đạt được hiệu quả mong muốn. Khi lệ thuộc nặng hơn, có thể gặp triệu chứng cai khi ngưng uống rượu đó là: Nhức đầu, run rẩy, lo lắng, thèm muốn rượu mạnh mẽ. Người nghiện rượu luôn nghĩ đến rượu, lên kế hoạch sẽ uống khi nào và ở đâu, thậm chí uống rượu vào cả thời điểm không thích hợp như trong giờ làm việc.

Rượu có thể gây những quyết định sai lầm, công việc trở nên ít quan trọng hơn, trách nhiệm gia đình bị bỏ bê và có thể đưa ra những lựa chọn tồi tệ. Lựa chọn tồi tệ đó gây nguy hiểm không chỉ cho bản thân mà nguy hiểm cả cho người khác, chẳng hạn lái xe khi say. Nghiện rượu có thể dẫn tới tình trạng mất việc làm, phát sinh vấn đề trong các mối quan hệ và thậm chí dẫn đến rắc rối pháp lý.

Ngừng chạy trốn phía sau chai rượu

Không thể trốn tránh sau cái chai nữa. Rượu có quá nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống cá nhân, xã hội và nghề nghiệp. Sức khỏe có thể xấu đi do ảnh hưởng độc hại của rượu. Nếu cứ tiếp tục trốn sau chai rượu, chúng ta sẽ chẳng đạt được gì cả. Chúng ta có thể được giúp đỡ ngay hôm nay bằng cách thừa nhận bản thân đã gặp vấn đề với rượu, tìm kiếm sự giúp đỡ từ cơ sở cai nghiện rượu.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.