Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Trải qua 60 ngày cai rượu đầu tiên

Hầu hết mọi người phải mất nhiều năm đối mặt với hậu quả tiêu cực của nghiện rượu trước khi nhận ra rượu đang gây vấn đề nghiêm trọng. Đưa ra quyết định thay đổi và quyết định thay đổi thế nào, là một quá trình cần có thời gian, gọi là giai đoạn chiêm nghiệm, liên quan suy nghĩ có nên thay đổi không và nếu thay đổi thì phải làm những gì liên quan. Mục tiêu đầy tham vọng không phải lúc nào cũng tốt nhất; đặt mục tiêu mà thực sự đạt được hơn là lên kế hoạch thoát khỏi tuyệt đối vĩnh viễn, điều này có thể nguy hiểm hơn là tiếp tục nghiện. Tư vấn bác sĩ có thể giúp hiểu những nguy cơ và các phương án giảm bớt nguy cơ.

Sau nhiều năm lạm dụng, rượu đã ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tự nhiên của não bộ. Bắt đầu quá trình cai rượu, chúng ta bị mắc kẹt giữa quá khứ và tương lai hạnh phúc phía trước. Điều chúng ta biết chắc chắn là ngay lúc này ta không hạnh phúc.

Trong giai đoạn phục hồi từ nghiện rượu, chúng ta có thể trải qua các triệu chứng cai rượu rất trầm trọng.

Với những người cố gắng tự bỏ rượu, vật lộn ngày này qua ngày khác với các triệu chứng cai rượu một mình mà không ai giúp đỡ.

Làm việc trong lĩnh vực điều trị nghiện nhiều năm, Harrah  biết rất rõ những khó khăn của quá trình cai rượu. Khi bắt đầu ngừng uống rượu sẽ có một số dấu hiệu tích cực đến ngay lập tức, Harrah nói. Chúng ta sẽ ngủ ngon hơn, ăn ngon miệng hơn, cảm thấy dễ chịu hơn. 

Điều đó sẽ tạo động lực để chúng ta tiếp tục cố gắng trên con đường phục hồi gian khổ.

Những cách phục hồi từ rượu

Trải qua 60 ngày cai rượu đầu tiên có thể là một thách thức rất lớn, nhưng chúng ta không phải làm điều đó một mình. Có 3 cách trợ giúp, Harrah nói.

Trước hết, cần sự giúp đỡ từ chuyên gia. "Tôi nghĩ tốt nhất là chúng ta nên tham khảo tư vấn của một chuyên gia trị liệu để được cung cấp con đường đúng đắn cho quá trình phục hồi, giúp dễ dàng phục hồi và ngăn ngừa tái phát".

Trong khi đang trải qua quá trình cai rượu khó khăn, chúng ta nên chia sẻ cảm xúc với những người xung quanh và người cùng cảnh ngộ. "Chia sẻ và đồng cảm với những người khác cũng đang phục hồi từ nghiện rượu, có thể là nhân tố quan trọng để duy trì sự phục hồi lâu dài" Harrah nói thêm.

Cuối cùng chúng ta cần có lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng hợp lý để cảm thấy tốt hơn. Các bữa ăn nên đủ dinh dưỡng, axit amin và các chất bổ sung phù hợp nhu cầu của người đang hồi phục, tập thể dục thể thao và nghỉ ngơi đúng giờ giấc.

Dần dần, theo thời gian, não bộ sẽ hoạt động bình thường như trước đây. Cuộc sống chúng ta có thể không hoàn hảo, nhưng chắc chắn sẽ được cải thiện.

Dịch vụ cai rượu tại nhà

Dịch vụ cai tại nhà 0988079038 tập trung vào tất cả các khía cạnh phục hồi, bao gồm tinh thần, thể chất và tình cảm. Chuyên gia sẽ hướng dẫn và cùng chúng ta lập kế hoạch phục hồi riêng cho từng cá thể khác nhau. Liên hệ 0988079038 ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về chương trình điều trị nghiện rượu tốt nhất tại nhà.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo 0988 079 038.