nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Uống nhiều rượu có phải là nghiện rượu không?

Đa số người uống nhiều không được coi là nghiện rượu, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Cơ quan giải quyết vấn đề về Lạm dụng Chất gây nghiện và Dịch vụ Sức khỏe Tâm thần (SAMHSA). Một nghiên cứu gần đây cho thấy uống quá nhiều gây ra hơn 88.000 ca tử vong mỗi năm, nhưng chín trong mười người Mỹ uống quá mức không đáp ứng các tiêu chí được phân loại là “nghiện rượu”.

"Nghiên cứu này cho thấy, trái với quan điểm phổ biến, hầu hết những người uống rượu không nghiện rượu ", Robert Brewer, M.D., M.S.P.H., và Trưởng chương trình Rượu tại CDC cho biết. Ông cho biết nghiên cứu cũng cho thấy tầm quan trọng của việc tiếp cận toàn diện để giảm liều lượng sử dụng rượu. Các phương pháp tiếp cận toàn diện nên bao gồm các chiến lược cộng đồng dựa trên bằng chứng, sàng lọc và tư vấn trong các cơ sở y tế và điều trị lạm dụng dược chất lượng cao cho những người cần nó, ông nói thêm.

Nghiên cứu cho thấy gần 1 trong 3 người có thể được phân loại là một người uống rượu quá mức. Hầu hết trong số đó chỉ dừng ở mức uống nhiều. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy khoảng 1 trong 30 người lớn được phân loại là nghiện rượu. Tỷ lệ nghiện rượu phụ thuộc vào lượng rượu tiêu thụ. Khoảng 10% người uống rượu nhiều có thói quen uống rượu, trong khi 30% người thường xuyên uống rượu (10 lần / tháng hoặc nhiều hơn 1 lần/ một tháng) là người bị phụ thuộc vào rượu (nghiện rượu hoặc nguy cơ nghiện rượu).

Dữ liệu về 138.100 người ở Hoa Kỳ được phân tích bởi các nhà khoa học CDC và SAMHSA. Những người lớn, từ 18 tuổi trở lên, đã tham gia Khảo sát Quốc gia về Sử dụng và Y tế Quốc gia (NSDUH) từ năm 2009 đến 2011. Nghiên cứu của NSDUH bao gồm một loạt các vấn đề liên quan đến mức uống hiện tại của người tham gia, các biến chứng và dấu hiệu nghiện rượu.

Lực Lượng Đặc Nhiệm Dịch Vụ Dự Phòng Cộng Đồng đề xuất các chiến lược dựa trên bằng chứng trên đây để giảm mức uống rượu trong cộng đồng: tăng thuế rượu, điều tiết nồng độ cồn và buộc các nhà bán lẻ rượu chịu trách nhiệm về các tổn hại do bán hàng bất hợp pháp (bán cho trẻ vị thành niên hoặc khách hàng thường xuyên say xỉn).

Kết quả hình ảnh cho alcohol and health counselor

Trực tiếp vấn  điều trị nghiện rượunghiện heroinnghiện game, nghiện cờ bạctrầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc do sử dụng rượucần sa, cỏ Mỹma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến , Bác Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.