Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Ảnh hưởng của rượu lên tuyến giáp (1)

Hàng triệu người ở Hoa Kỳ bị các vấn đề về tuyến giáp. Đối với hầu hết những cá nhân này, đồ uống có cồn không thường xuyên không phải là vấn đề. Ngược lại, uống rượu và lạm dụng rượu có các ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt là những người bị biến chứng tuyến giáp.

Lạm dụng rượu có thể làm suy giảm chức năng của tuyến giáp, gây mất cân đối ngoại hình và căng thẳng về tinh thần. Acetaldehyde là một hợp chất gây ra hangovers và là một sản phẩm phụ của uống rượu. Thật không may, nó có thể can thiệp với các thụ thể tuyến giáp. Tuyến giáp sẽ bị quá tải vì nó cố gắng bù đắp cho việc thiếu phản hồi. Acetaldehyde cũng có thể gây ra các triệu chứng suy giáp, ngay cả khi chức năng thực tế là bình thường khi không có rượu. Mặc dù những tác động này rất mạnh, tác dụng chính của rượu tập trung vào gan và tuyến thượng thận: Chúng chịu đựng gánh nặng từ nhu cầu uống rượu. Vì chức năng gan và tuyến giáp có liên quan chặt chẽ nên có tác động rõ ràng. Tuyến giáp nằm dọc theo khí quản ở phía trước cổ, bên dưới yết hầu. Tuyến này chứa nhiều mạch máu, và nó đóng một vai trò trong giọng nói của người đó, vì dây thanh âm xuất phát từ sụn ở phía trước tuyến giáp. Tuyến giáp cũng chịu trách nhiệm tiết ra hai hocmon: T3 và T4. Cả hai kích thích tố đều ảnh hưởng đến các vấn đề sau:

- Tỷ lệ trao đổi chất

- Năng lượng

- Thân nhiệt

Nói chung, các kích thích tố này rất quan trọng đối với các chức năng cơ thể bình thường và cảm giác hạnh phúc. Tuy nhiên, T4 phải được chuyển đổi trước khi cơ thể thực sự có thể sử dụng nó. Để thay đổi T4 thành T3, gan, thận và cơ sẽ xử lý các hormon (chủ yếu ở gan).

Các kích thích tố chỉ có thể được sử dụng sau khi được xử lý, do đó, nếu mất nhiều thời gian để chuyển đổi kích thích tố, cơ thể càng sẽ cảm thấy chậm chạp. Hormone T3 ảnh hưởng đến tất cả các tế bào, mô và cơ quan trong cơ thể. Các biến chứng bắt đầu xuất hiện khi gan phải hoạt động hết công suất để chuyển hóa rượu.

Nguyên nhân bệnh tuyến giáp phần lớn rất khó xác định. Nhiều người mắc biến chứng tuyến giáp mà không biết về vấn đề cụ thể do đâu. Tuy nhiên, Hiệp hội tuyến giáp Hoa Kỳ đã cố gắng chuyển tải thông tin về vấn đề tuyến giáp ở Mỹ:

Bệnh tuyến giáp ảnh hưởng đến ước tính khoảng 20 triệu người Mỹ, ở mức độ nào đó hoặc người khác, hơn một nửa trong số họ không biết về tình trạng của họ.

- Hơn 12 phần trăm dân số sẽ có một tình trạng tuyến giáp trong suốt cuộc đời của họ.

- Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp cao gấp 5 đến 8 lần so với nam giới.

- Một trong 8 phụ nữ sẽ phát triển một rối loạn tuyến giáp trong suốt cuộc đời.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.