Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Sự nguy hiểm của nhiễm độc rượu

Nhiễm độc rượu có thể nguy hiểm hơn người ta vẫn tưởng .

Nhiễm độc rượu diễn ra khi mức độ cồn trong máu của người sử dụng ở mức nguy hiểm. Mức độ này phụ thuộc vào thể trạng và sức chịu đựng của từng người. Kể cả khi chúng ta đã ngừng sử dụng rượu, cồn vẫn lưu lại trong máu và làm tăng nồng độ cồn trong máu. Những dấu hiệu dưới đây cho thấy việc sử dụng rượu trong quá khứ đang khiến chúng ta đối mặt với nguy cơ nhiễm độc rượu.

Theo Viện nghiên cứu quốc gia về những vấn đề về rượu và đồ uống có cồn, một vài triệu chứng của nhiễm độc rượu có thể kể đến là hơi thở chậm và có mùi cồn, nôn mửa, các hội chứng hệ thần kinh, thiếu tập trung. Nếu phát hiện những triệu chứng này, cần thực hiện những biện pháp y tế để ngặn chặn các hậu quả nghiêm trọng hơn. Một số triệu chứng khác là bất tỉnh, giảm thân nhiệt đột ngột. Thay vì xem nhẹ và không tạo ra sự khác biệt nào, cần phải cân nhắc cẩn thận trước những dấu hiệu này. Những triệu chứng nhiễm độc rượu có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

Thực tế, nhiễm độc rượu có thể không gây tình trạng bất tỉnh hay liệt, nhưng có thể làm cho các bộ phận khác của hệ thần kinh bị ảnh hưởng và dẫn đến các hành vị nguy hiểm khác. Rượu có thể làm giảm khả năng suy nghĩ và tư duy, giống như ảnh hưởng lên gần như toàn bộ hệ thần kinh. Người sử dụng rượu không nên bỏ qua những triệu chứng này vì đây là nguy cơ dẫn đến đột quỵ. Tuy nhiên, những hậu quả trên hoàn toàn có thể ngăn ngừa nếu người nghiện rượu thực hiện các biện pháp hạn chế sử dụng rượu, dần dần bỏ hẳn rượu.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.