Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Tìm hiểu cách dùng naltrexone cai rượu

Naltrexone có ở dạng uống, được dùng một lần mỗi ngày, và dạng tiêm phóng thích kéo dài, được dùng mỗi tháng một lần. Không có phản ứng thể chất hoặc tình trạng bệnh lý nào xuất hiện khi uống rượu bia trong thời gian điều trị bằng naltrexone.

•Đạt kết quả tốt nhất với naltrexone là những người quyết tâm cai rượu. Không phải bất kỳ ai cũng sẵn sàng cho cam kết đó, đặc biệt là vào thời điểm ban đầu. Nhưng, điều này là hoàn toàn bình thường.

•Naltrexone hoạt động bằng cách phong bế những thụ thể ở não bộ đem lại trạng thái sảng khoái và hưng phấn khi uống rượu bia. Nhờ việc đánh vào trung tâm tưởng thưởng của não, naltrexone đồng thời cũng làm giảm ham muốn bia rượu.

•Nghiên cứu về dạng thuốc uống của naltrexone cho thấy nguy cơ tái phát trong 3 tháng điều trị đầu tiên giảm 36%. Đồng thời, khoảng 25% bệnh nhân sử dụng dạng tiêm có số lần uống rượu trong ngày thấp hơn.

•Sử dụng naltrexone một cách an toàn. Naltrexone cần được gan chuyển hóa và đồng thời, phụ thuộc vào chức năng của gan để nồng độ thuốc trong máu được giữ ở mức an toàn. Nếu có vấn đề hoặc dấu hiệu vấn đề về gan (chẳng hạn như sưng chân, bụng phình to hay buồn nôn dữ dội) trong lúc dùng naltrexone, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

•Tránh dùng thuốc phiện khi sử dụng naltrexone bởi naltrexone hoạt động bằng cách phong bế những thụ thể mà thuốc phiện hướng tới. Biến chứng nghiêm trọng có thể xuất hiện nếu dùng naltrexone trong lúc thuốc phiện hoặc dẫn xuất từ thuốc phiện vẫn còn trong cơ thể. Phản ứng có thể sẽ vô cùng trầm trọng.

•Hãy lường trước việc bác sĩ yêu cầu thực hiện xét nghiệm để việc điều trị được tiến hành an toàn. Sử dụng naltrexone trong lúc cơ thể còn chứa thuốc phiện có thể dẫn đến hội chứng cai nghiện một cách bất ngờ và đôi khi dữ dội. Nếu điều này xảy ra, chăm sóc y tế cần được đảm bảo. Hãy tránh hoàn toàn thuốc phiện khi điều trị với naltrexone.

Kết quả hình ảnh cho thành công

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc loạn thần do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.