Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Tìm hiểu về topiramate cai rượu

Dù cho thấy kết quả hứa hẹn trong thử nghiệm lâm sàng, topiramate vẫn chưa được FDA cho phép sử dụng trong điều trị cai nghiện bia rượu. Điều đó có nghĩa là bác sĩ có thể sẽ dùng topiramate bằng cách kê đơn ngoài hướng dẫn.

•Topiramate được dùng ở dạng uống với liều lượng tăng dần để đạt được kết quả mong muốn. Topiramate hoạt động bằng cách điều chỉnh những hóa chất liên quan đến trung tâm tưởng thưởng ở não. Nhờ đó, giảm lượng bia rượu nạp vào và cảm giác thèm muốn đi kèm.

•Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng bao gồm những người vẫn uống bia rượu vào thời điểm bắt đầu dùng thuốc. Những người tham gia tiếp tục thể hiện sự tiến bộ sau khi kết thúc 14 tuần nghiên cứu.

•Nhìn chung, topiramate kéo dài thời gian kiêng rượu bia ở một số người và giảm số ngày uống nhiều ở một số khác. Dù vẫn chưa có kết quả so sánh, nghiên cứu cho thấy topiramate có thể hiệu quả hơn cả naltrexone lẫn acamprosate.

•Dùng topiramate an toàn. Một trong những biến chứng nghiêm trọng của topiramate liên quan đến thị giác. Nếu không chú ý, thay đổi thị giác có thể dẫn đến khả năng tổn thương vĩnh viễn. Bất kì thay đổi thị giác nào cũng cần được báo cáo ngay lập tức với bác sĩ.

Nhận biết những thay đổi về nhận thức có thể xảy ra. Một số người gặp vấn đề lú lẫn hoặc tỉnh táo tinh thần khi dùng thuốc. Trong nhiều trường hợp, những triệu chứng này có thể giải quyết bằng cách thay đổi liều sử dụng.

•Thận trọng với trạng thái trầm cảm. Những cảm xúc này có thể hình thành khi dùng topiramate. Liên hệ bác sĩ ngay khi xuất hiện suy nghĩ tiêu cực.

•Lưu ý không ngừng sử dụng topiramate. Nồng độ topiramate trong máu cần được giảm từ từ để tránh những tác dụng phụ nghiêm trọng như co giật. Hãy trao đổi với bác sĩ trước khi ngừng dùng thuốc. Bác sĩ sẽ giúp chúng ta giảm dần liều lượng để tránh những tác dụng không mong muốn.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu - Điện thoại, SMS, Zalo, Viber 0988 079 038