Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Nghiên cứu mới về những tác động của cần sa tác động đến não sau một thời gian dài.

Tác hại tổng thể của việc sử dụng cần sa phụ thuộc vào những yếu tố sau: tuổi tác, mức độ và tần suất của người sử dụng nó. Sau khi tìm hiểu, người ta đưa ra kết luận, người sử dụng cần sa có khối lượng não nhỏ hơn trong vỏ não OFC nhưng điều đó cũng làm tăng khả năng kết nối đến OFC ( là khu vực của não liên quan đến nghiện). Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm BrainHealth tại Đại học Texas ở Dallas đã công bố phát hiện của họ trong buổi báo cáo của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia.

Tiến sĩ Francesca Filbey, phó giáo sư tại trường Khoa học hành vi và não của Đại học Texas ở Dallas, cho biết: “ Họ đã thấy sự gia tăng tỷ lệ sử dụng cần sa từ năm 2007. Tuy nhiên, nghiên cứu về tác động lâu dài của nó vẫn còn khan hiếm bất chấp những thay đổi trong luật pháp xung quanh cần sa và các cuộc thảo luận liên tục xung quanh chủ đề sức khỏe cộng đồng có liên quan này “, bà nói.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng ba kỹ thuật chụp cộng hưởng từ (MRI) khác nhau để mô tả những bất thường trong chức năng não và cấu trúc của 48 người dùng cần sa trong thời gian dài, so với những người sử dụng có tuổi khác nhau. Những hình ảnh quét cho thấy sự gia tăng khả năng kết nối cấu trúc và chức năng để bồi đắp cho các tổn thất chất xám. Tiến sĩ Sina Aslan, người sáng lập và chủ tịch của Advance MRI, LLC cùng trợ giảng tại Đại học Texas ở Dallas cho biết, "Cuối cùng, kết nối cấu trúc hoặc" dây "của não bắt đầu xuống cấp với việc sử dụng cần sa kéo dài."

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng người dùng cần sa lâu dài trông có vẻ như đang ổn mặc dù mất đi chất xám do kết nối tăng mà người dùng không biết. Họ cũng nói rằng nghiên cứu này cung cấp bằng chứng cho thấy việc sử dụng cần sa kéo dài bắt đầu một quá trình trong não, nơi tế bào thần kinh điều chỉnh và bù đắp cho sự giảm chất xám.

Các nghiên cứu sâu hơn sẽ được tiến hành để xác định liệu kết nối cấu trúc và chức năng có thay đổi trở lại trạng thái trước đó khi ngưng sử dụng cần sa hay không.

Trực tiếp vấn  điều trị nghiện rượunghiện heroinnghiện game, nghiện cờ bạctrầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc do sử dụng rượucần sa, cỏ Mỹma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến , Bác Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.