Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Sử dụng cần sa thường xuyên có khả năng cao mắc bệnh tâm thần

Trái với niềm tin của một số người rằng cần sa ít có thể có tác dụng phụ nguy hiểm. Một nghiên cứu gần đây đã được công bố trên tạp chí y khoa Anh, nhấn mạnh điều này bằng cách xác nhận rằng người dùng thường xuyên cần sa có nhiều khả năng bị rối loạn tâm thần hơn những người chưa bao giờ sử dụng cần sa. Khi càng có nhiều người bắt đầu nghiên cứu ảnh hưởng của cần sa trên cơ thể và não, nó trở nên rõ ràng rằng những người sử dụng cần sa một cách thường xuyên đang đặt sức khỏe thể chất và tinh thần của họ vào tình trạng nguy hiểm.

“So với những người chưa bao giờ thử dùng cần sa, người dùng cần sa nhiều có nguy cơ bị rối loạn tâm thần gấp ba lần. Nguy cơ đối với những người sử dụng hàng ngày thậm chí còn cao hơn - tăng gấp năm lần so với những người không bao giờ sử dụng, ” Marta Di Forti, tác giả chính của nghiên cứu giải thích .

Nghiên cứu này đã khảo sát 780 người sống ở London, và 410 người trong số đó đang được điều trị cho các bệnh tâm thần. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng tần suất sử dụng cần sa có vẻ tác động mạnh đến tâm trí một người. Những người sử dụng hàng ngày có nhiều khả năng gặp tác dụng phụ tiêu cực liên quan đến cần sa hơn so với người dùng không thường xuyên.

Trên khắp thế giới có hàng chục ngàn người được điều trị rối loạn tâm thần mỗi năm. Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng nghiên cứu này sẽ soi sáng các bác sĩ và bệnh nhân về tác hại của cần sa những ngày này. Những người không sử cần sa ít có khả năng mắc vấn đề về tinh thần hơn so với những người sử dụng.

Ngăn chặn mọi người phải trải qua nỗi đau khổ tinh thần là mục tiêu của nghiên cứu. Nó không phải nghiên cứu để tìm ra lý do mắc bệnh tâm thần mà nó giúp phòng tránh mắc phải. "Nghiên cứu này cho thấy rằng chúng tôi có thể ngăn chặn gần một phần tư các trường hợp rối loạn tâm thần nếu không có ai hút cần sa ", Robin Murray, một nhà nghiên cứu khác cho biết.

Các nhà nghiên cứu ở Anh không phải là những người duy nhất nhìn vào cần sa và thấy được mối liên hệ của nó với rối loạn tâm thần. Các nhà khoa học tại Úc đã tiến hành một nghiên cứu tương tự với kết quả tương tự trong năm 2010. Khi có thêm thông tin như kết quả của các nghiên cứu này, nó củng cố khái niệm rằng can thiệp thuốc là những công cụ có giá trị giúp người nghiện chất.

Trực tiếp vấn  điều trị nghiện rượunghiện heroinnghiện game, nghiện cờ bạctrầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc do sử dụng rượucần sa, cỏ Mỹma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến , Bác Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.