Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Chọn Trung tâm điều trị tốt nhất cho nghiện thuốc phiện

Khi biết người thân đang đấu tranh với vấn đề ma túy hoặc rượu có thể là một trong những khoảnh khắc tàn phá nhất trong cuộc đời của chúng ta. Đôi khi phải sau nhiều năm, chúng ta mới phát hiện người thân mắc nghiện và can thiệp để giúp đỡ người đó.

Không nên xem thường hay chủ quan khi bắt đầu việc cai nghiện. Khi đã suy nghĩ kỹ càng và chắc chắn sẽ thực hiện điều trị, thông thường, người nghiện bắt buộc phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với các tác dụng phụ cũng như những khó khăn của những ngày điều trị cắt cơn. Khi gia đình, người thân đã mất quá nhiều thời gian tìm trung tâm điều trị, có thể người nghiện không còn sẵn sàng hợp tác nữa. Ngay khi người thân mắc nghiện sẵn sàng nhận trợ giúp cho họ, hiểu biết về các giải pháp có sẵn là việc rất quan trọng.

Nghiên cứu cho thấy chi phí điều trị cai nghiện thường khá cao và các gia đình không có nhiều lựa chọn. Do vậy các gia đình thường phân vân, chần chừ, bỏ qua giai đoạn quyết định cần thiết để điều trị cai nghiện. Thực tế, nhiều chuyên gia cho rằng khi người nghiện được đưa đến các trung tâm thì thường đã quá muộn, khiến điều trị trở nên khó khăn hơn.

Các cuộc điều tra quốc gia cho thấy rằng chưa tới 20% người nghiện cần điều trị được giúp đỡ cai nghiện. Điều này có thể do các gia đình không hành động đủ nhanh hoặc vì chưa lựa chọn được địa chỉ cai nghiện uy tín.

Nhiều người giải quyết vấn đề nghiện ngập theo hình thúc ngoại trú. Các chuyên gia đồng ý rằng cắt cơn tại nhà là mô hình chăm sóc lý tưởng cho người nghiện ma túy/ rượu. Người nghiện cũng có thể lựa chọn điều trị nội trú tại trung tâm nếu muốn, nhưng tiếp theo vẫn tiếp tục giám sát uống thuốc và tư vấn ngoại trú.

Nhiều người cũng tranh luận xem những người nghiện thuốc phiện có nên dùng thuốc thay thế như methadone hay buprenorphine hay không. Nếu có thì trong bao lâu? Những loại thuốc này có thể hữu ích trong việc giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cai, nhưng sử dụng kéo dài methadone hay buprenorphine có thể dẫn đến dung nạp và phụ thuộc. 

Trực tiếp vấn  điều trị nghiện rượunghiện heroinnghiện game, nghiện cờ bạctrầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc do sử dụng rượucần sa, cỏ Mỹma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến , Bác Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.