Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
GIỚI TRẺ CẦN THẢO LUẬN NGHIÊM TÚC VỀ CÁC CHẤT KÍCH THÍCH.

Một trong những vấn đề khó nói và phức tạp với các bậc phụ huynh là liệu họ có tạo ra áp lực cho con cái họ khi nói tới việc sử dụng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, … hay không. Rất nhiều chuyên gia đồng tình với ý kiến rằng giới trẻ cần được phổ biến một cách trực tiếp và chân thành từ phía cá bậc phụ huynh thông qua các cuộc trò chuyện để họ có thể hiểu các tác hại và sự nguy hiểm khi tiếp xúc với bất kì loại chất kích thích nào.

Trong khoảng thời gian trung học, phần lớn cha mẹ sẽ sớm nhận ra rằng ảnh hưởng của họ lên con cái sẽ giảm đi phần nào trong khi các nhân tố khác như bạn bè, văn hóa và các loại hình giải trí sớm trở thành cơ sở để hình thành tính cách của chúng. Vì vậy, khi nói đến các chất kích thích, đòi hỏi các bậc phụ huynh cần sự nghiêm túc và chân thành để tránh trường hợp con cái họ sẽ bỏ ngoài tai những lời khuyên. Người trẻ có xu hướng hành động thiếu suy nghĩ thậm chí ngông cuồng, nhưng nếu họ được giáo dục và hiểu thực sự rằng việc nghiện ngập sẽ phá hoại cuộc đời họ như thế nào thì sẽ tránh được khả năng vướng vào các chất cấm.

Việc tạo ra một diễn đàn nơi mà người trẻ có cơ hội tìm hiểu và được giải đáp những thắc mắc về các loại chất kích thích là rất quan trọng. Một khi các vấn đề này được thảo luận rộng rãi, tiếp nhận cũng như cung cấp thông tin sẽ góp phần giảm thiểu các sự cố đáng tiếc xảy ra chỉ vì bốc đồng và thiếu hiểu biết. Đặc biệt, các chủ đề cần tập trung vào các chất kích thích có thể cấu thành hành vi vi phạm pháp luật như heroin, ma túy đá, thuốc lắc, …

“Điều tôi có thể thấy là giới trẻ đang muốn có những cuộc đối thoại nghiêm túc về chất kích thích. Điều đó cho thấy họ đang dần trưởng thành hơn. Tại các diễn đàn như vậy, người trẻ có cơ hội đưa ra những câu hỏi mà bình thường họ không dám cũng như không có cơ hội để hỏi” Renee Smith, chuyên gia tư vấn phòng ngừa chất gây nghiện ở trẻ vị thành niên chia sẻ.

Xã hội ngày nay nơi mà áp lực, kì vọng có thể dẫn tới các hành vi sai lệch như lạm dụng chất kích thích. Giới trẻ cần được trợ giúp để họ có thể được bảo vệ và chống lại các tác động xấu ảnh hưởng đến tương lai của bản thân và chính là tương lai của xã hội.

Trực tiếp vấn  điều trị nghiện rượunghiện heroinnghiện game, nghiện cờ bạctrầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc do sử dụng rượucần sa, cỏ Mỹma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến , Bác Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.