Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Lĩnh vực điều dưỡng bị ảnh hưởng bởi lạm dụng chất gây nghiện

Điều dưỡng đóng vai trò rất cần thiết cho công việc chăm sóc người bệnh, dành phần lớn thời gian với bệnh nhân, phối hợp với bác sĩ và làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Công việc điều dưỡng căng thẳng, phức tạp và yêu cầu rất khắt khe trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, một số y tá không chịu nổi khi chứng kiến cơn vật vã của người cai nghiện và khi bị người bệnh đe dọa.

Trong môi trường bệnh viện, y tá có nhiều cơ hội tiếp xúc với các chất được kiểm soát. Thuốc giảm đau theo toa như Oxycontin hoặc Percocet thường được kê đơn sau phẫu thuật, tai nạn hoặc cho nhiều bệnh khác. Rất hiếm khi bác sĩ thực sự đảm nhiệm quản lý thuốc; Quản lý thuốc là công việc của y tá. Đối với những người có xu hướng lạm dụng thuốc, lĩnh vực điều dưỡng không thực sự phù hợp.

Một cuộc điều tra gần đây ở bang Virginia cho thấy một số y tá đang lạm dụng chất gây nghiện. Nguồn gốc của lạm dụng thuốc có thể được truy trở lại nghề nghiệp của họ, ăn cắp thuốc từ bệnh nhân hoặc từ tủ thuốc, viết đơn thuốc giả cho mình để có được một bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau opiate.

Đáng sợ hơn là số lượng y tá nghiện thuốc giảm đau vẫn được phép tiếp tục làm việc, xung quanh là các loại thuốc nguy hiểm và bệnh nhân bị bệnh. Một cuộc điều tra ở bang Virginia cho thấy không có yêu cầu kiểm tra lý lịch trước khi y tá được cấp giấy phép hành nghề. 

Cần kiểm soát thống nhất hơn và có quy định về tuyển dụng các y tá trong các trung tâm phục hồi (và khoa gây mê hồi sức) để có thể lấy lại lòng tin và tiếp tục làm việc trong lĩnh vực mà họ lựa chọn.

Trực tiếp vấn  điều trị nghiện rượunghiện heroinnghiện game, nghiện cờ bạctrầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc do sử dụng rượucần sa, cỏ Mỹma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến , Bác Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.