Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Nghiện cocain vẫn là một vấn đề

Cocaine được biết đến là một trong những loại thuốc bất hợp pháp có hại nhất ở nước Mỹ. 

Theo Khảo sát quốc gia về sử dụng và sức khỏe ma túy năm 2006:

•   35,3 triệu người Mỹ từ 12 tuổi trở lên báo cáo đã sử dụng cocaine.

•   8,5 triệu báo cáo đã sử dụng cocaine.

•   Có khoảng 977.000 người dùng cocaine mới trong năm 2006 và hầu hết là từ 18 tuổi trở lên khi họ lần đầu tiên sử dụng cocaine.

Lạm dụng cocaine có thể nhanh chóng dẫn đến nghiện và gây hại cho cuộc sống của người dùng.

Nghiện Cocaine

Cocaine, nguồn gốc từ cây coca, thường dùng theo đường hít,hút hoặc tiêm. Cocaine làm tăng sự tỉnh táo và năng lượng tinh thần, nhưng chỉ được cảm nhận rất ngắn ngủi. Sau 10 phút, người dùng có thể bắt đầu cảm thấy sụt giảm năng lượng tinh thần và sẽ tìm thêm cocaine để duy trì mức hưng phấn.

Cảm giác hưng phấn khi sử dụng cocaine là do tăng lượng dopamine trong não. Người dùng luôn muốn tăng liều để tiếp tục cảm thấy hưng phấn và nhanh chóng mắc nghiện. Vì muốn duy trì mức hưng phấn để thoát khỏi tâm trạng tuyệt vọng, những người nghiện cocaine dễ nhiễm độc do dùng quá liều.

Ảnh hưởng của nghiện Cocaine

Người sử dụng cocaine thường bị đau đầu, lở loét da, buồn nôn và tăng nhịp tim. Sử dụng cocaine làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ, co giật và suy hô hấp. Người nghiện cocaine biểu hiện giảm cân, dễ cáu kỉnh nếu không tiếp tục dùng, đồng thời có thể bị lo lắng, ảo giác, hoang tưởng.

Cocaine cũng ảnh hưởng đến vùng não đảm nhiệm việc ra quyết định và xác định sở thích. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi sử dụng cocaine, vùng não này bị tổn thương khiến người sử dụng đưa ra quyết định sai lầm và bỏ bê những thứ đã từng rất quan trọng trước đây.

Nghiện cocaine khó hồi phục, người nghiện vẫn có thể sống một cuộc sống tỉnh táo sau khi cai nghiện cocain. Giải độc từ loại thuốc này không phải là khó khăn, vật vã khó chịu tức thì như cai heroin. Với liệu pháp hành vi và tư vấn, người nghiện có thể học cách quản lý kích thích và cảm giác thèm muôn, thoát khỏi nghiện cocaine.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc loạn thần do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.