Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Tại sao một số thiếu niên thích sử dụng Heroin

Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy sử dụng ma túy trong thanh thiếu niên đang giảm. Tuy nhiên, vẫn còn hàng triệu thanh thiếu niên vẫn lạm dụng chất gây nghiện, trong đó có heroin.

Các gia đình đang đối phó với nghiện heroin ở thanh thiếu niên thường rất khó hiểu lý do tại sao thanh thiếu niên lại lạm dụng ma túy. Bởi vì có rất nhiều các thông tin giáo dục, dịch vụ công cộng và số lượng người chết vì quá liều heroin, hầu hết thanh thiếu niên nên sợ hãi khi đối mặt với thuốc phiện. Thật không may, nhiều người trong số họ không bị ngăn cản và cố gắng trở thành con nghiện heroin.

“Đầu tiên, heroin rất cám dỗ. Tôi nghĩ đó là cách sống thật tuyệt. Nhưng cuối cùng tôi đã kết thúc với tình trạng không còn ai là bạn nữa và thực sự chán nản” Gwyn, một thiếu niên hiện đang cai nghiện, giải thích.

Với nhiều người trẻ tuổi, nổi loạn là một phần của sự lớn lên, nhưng một số người đưa sự nổi loạn đến một mức độ hoàn toàn khác. Thử dùng ma túy thường bắt đầu vì ma túy bị cấm, thanh thiếu niên bị lôi kéo thử cái gì đó cảnh báo là không được sử dụng, nhưng sự cấm đoán gây hưng phấn về thể chất và tinh thần. Người trẻ tuổi không hiểu những hậu quả tương lai của hành vi lúc bấy giờ,do đó bị cuốn vào những hành vi có hại hoặc nguy hiểm.

Ngoài sức hấp dẫn của ma tuý, thanh thiếu niên thường phải vật lộn với những cảm xúc mâu thuẫn, thay đổi thể chất và chịu đựng áp lực. Thật không may, rất nhiều người trẻ tuổi bắt đầu sử dụng heroin, một số bị quá liều gây tử vong.

“Mọi người cần hiểu rằng thanh thiếu niên chết vì quá liều heroin không phải là người vô dụng. Các em chỉ là những đứa trẻ bình thường và không thể ngừng sử dụng ma túy” Naomi, một thiếu niên phục hồi thành công khi em nhận ra mình có vấn đề với heroin.

Lạm dụng heroin ở thanh thiếu niên là vấn đề cần được giải quyết ngay lập tức. Với một số thiếu niên, như Gwyn và Naomi, cai nghiện là câu trả lời. Với những người khác, cần nhiều phương pháp giáo dục và phòng ngừa hơn. Chúng ta nhất định phải triển khai các hình thức phòng ngừa và can thiệp sớm hữu ích trước khi các em mắc nghiện.

Kết quả hình ảnh cho opioid addiction prevention

Trực tiếp vấn  điều trị nghiện rượunghiện heroinnghiện game, nghiện cờ bạctrầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc do sử dụng rượucần sa, cỏ Mỹma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến , Bác Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.