Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Cam kết thực hiện quyết định bỏ hẳn ma tuý đá

1. Viết ra tất cả lý do khiến bạn muốn cai nghiện. Cần nhớ rằng người ta không bao giờ thực sự bỏ ma túy cho đến khi họ sẵn sàng cho việc đó. Quyết định này phải là của chính người nghiện. Để hiểu rõ ưu điểm của cuộc sống không ma túy, chúng ta nên liệt kê danh sách về những lợi ích của cuộc sống điều độ. Sau đây là một số điều chúng ta có thể cân nhắc:

Ma túy đá tác động lên chất lượng cuộc sống. Nghiện ma túy làm hao tổn tiền bạc, hủy hoại các mối quan hệ. Ngoài ra, luôn có nguy cơ bị bắt giữ khi sử dụng. Tất cả những điều này có thể thay đổi khi bạn ngưng dùng ma túy.

• Sử dụng ma túy đá lâu ngày có thể gây ra những hậu quả xấu cho sức khỏe như sụt cân quá mức, những vấn đề nghiêm trọng về răng miệng, bao gồm cả rụng răng và tổn thương da vì gãi nhiều. Sử dụng ma túy đá cũng làm tăng nguy cơ bị lây nhiễm những bệnh truyền nhiễm như HIV và viêm gan. Giữ sức khỏe cho bản thân và gia đình luôn là lý do thích đáng để chúng ta cai nghiện.       

2. Xóa mọi số liên lạc có ảnh hưởng tiêu cực khỏi danh bạ. Kiên quyết loại khỏi cuộc đời những người rủ rê ta đến với ma túy. Danh sách bao gồm những người bạn cũ từng sử dụng ma túy cùng nhau và người cung cấp ma túy. Loại bỏ số liên lạc của người đó  trên tất cả những phương tiện, bao gồm số điện thoại lưu trong máy hoặc ghi trên mẩu giấy trong ví, hoặc thậm chí trên mạng xã hội. Bằng cách này bạn sẽ không còn tiếp cận với những người có ảnh hưởng tiêu cực đến mình.

• Nếu những người đó vẫn liên lạc đều thì ta nên cân nhắc đổi số điện thoại và xóa mọi tài khoản trên mạng xã hội một thời gian.

• Một điều không kém quan trọng là tránh đến những môi trường cũ, những nơi có thể kích hoạt cơn thèm ma túy. Nhiều người thậm chí còn chuyển con đường đến nơi làm việc theo hướng khác để khỏi phải đi ngang qua những người quen cũ.   

3. Khiến cho mình bận rộn. Bận rộn cũng có thể giúp chúng ta tránh những ảnh hưởng tiêu cực. Thử tìm một việc làm và thậm chí nghề phụ nếu được. Thử nghiệm những giờ làm việc lâu hơn hoặc tìm một sở thích mới. Cố gắng làm cho mình bận rộn sẽ giảm khả năng bị yếu lòng bởi những con người và nơi chốn tiêu cực.

4. Gọi cho người bạn thân đề nghị làm đối tác giúp cai nghiện. Có một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ là điều quan trọng trong suốt quá trình cai nghiện ma túy. Nên có ít nhất một người mà chúng ta có thể liên lạc bất cứ lúc nào để giúp ta vượt qua những thời khắc khó khăn.

• Giữ số điện thoại của đối tác giúp cai nghiện trong ví, lưu trong điện thoại hoặc bất cứ nơi nào chúng ta có thể tìm thấy được vào bất cứ lúc nào.

• Rất tuyệt vời nếu chúng ta xác định được ai là người làm đối tác giúp ta cai nghiện, nhưng sẽ lý tưởng hơn nếu có nhiều người để gọi ngay khi cần. Hãy nhớ rằng mạng lưới hỗ trợ chúng ta càng rộng ta thì càng có nhiều cơ hội thành công hơn trong việc cai nghiện.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc loạn thần do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.