Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Mỗi liên hệ giữa việc điều trị nghiện rượu và giảm tội phạm

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy điều trị nghiện sẽ mang lại lợi  xã hội theo nhiều cách, bao gồm giảm tội phạm. Một nghiên cứu mới ở Anh gần đây đã được công bố trên tạp chí Alcoholism: Clinical & Experimental Research cho thấy điều đó. Các nhà nghiên cứu chứng minh rằng các tù nhân có dấu hiệu của vấn đề về rượu đã trở nên tốt hơn sau khi đã hoàn thành một chương trình cai nghiện rượu trong khi ở trong tù. Nghiên cứu làm sáng tỏ thêm mối liên hệ giữa nghiện ngập và tội phạm cũng như cung cấp thêm bằng chứng cho thấy việc điều trị có lợi. Trên thực tế, các tù nhân nam chưa được điều trị có nguy cơ bị kết tội một lần nữa cao gấp hai lần trong năm tới.

“Liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) là một trong những phương pháp phổ biến nhất để giảm sử dụng rượu và các hệ thống tư pháp ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đã sử dụng các chương trình điều trị rượu CBT làm phương pháp chính để phá vỡ mối liên kết giữa rượu và tội phạm”, các nhà nghiên cứu giải thích.

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Plymouth ở Anh đã phân loại hồ sơ từ các tù nhân bị kết án tù vì tội liên quan đến rượu. Một nhóm tù nhân được chỉ định một số phương thức điều trị và một nhóm không được chỉ định điều trị. Dữ liệu từ nghiên cứu cho thấy rằng nhóm tù nhân được điều trị bằng liệu pháp hành vi nhận thức cho thấy biểu hiện tốt trong tù và ít có khả năng tiếp tục phạm tội hơn các nhóm khác.

Liệu pháp hành vi nhận thức là một loại phương pháp điều trị tập trung vào việc thay đổi những cách tiêu cực mà mọi người hành động và loại bỏ các hành vi không mong muốn hoặc nguy hiểm. Bằng cách làm việc với các tù nhân có vấn đề về rượu hoặc lạm dụng chất kích thích khác, các quan chức chính phủ có thể bắt đầu giảm số lượng người tái phạm tội một cách hiệu quả. Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng chi phí đưa ai đó đến điều trị rượu là đáng kể so với việc gửi một người đến nhà tù trong một năm.

Ngoài những lợi ích tiền tệ của việc tập trung vào việc điều trị nghiện rượu cho những người phù hợp với tiêu chí, điều trị là một giải pháp nhân đạo hơn cho nhiều người. Những người có thể vượt qua cơn nghiện và đóng góp tốt hơn cho cộng đồng và gia đình.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc loạn thần do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.