Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Nghiện không phải luôn luôn liên quan đến ma túy và rượu.

Một số người trở nên nghiện các hoạt động hoặc nghi lễ, giống như người nghiện ma túy, họ không thể dừng lại. Những loại nghiện ngập này được gọi là nghiện ngập quy trình. Người nghiện quy trình bị nghiện tâm lý với hoạt động. Giống như một loại ma túy bám lấy tâm trí và kiểm soát cuộc sống của người này, quá trình nghiện điều khiển cuộc sống, giữ chặt toàn bộ khiến họ không thực hiện các hoạt động bình thường hàng ngày.

Một dạng nghiện quá trình là "tích trữ đồ". Một người có thể tích trữ bất cứ thứ gì có thể tưởng tượng được, từ quần áo đến thức ăn cho động vật. Nhiều câu chuyện bi thảm đã xảy ra trong những năm gần đây như một người tích trữ hàng trăm con vật trong nhà của họ bởi vì họ không thể điều khiển bản thân dừng lại.

Nghiện động vật

Cá nhân tích trữ động vật hầu như luôn luôn làm như vậy với ý định tốt nhất trong tâm trí. Họ có thể cảm thấy thương hại cho một động vật bị mất hoặc bị bỏ rơi và mang vào nhà. Theo thời gian, một người nghiện loại quy trình này sẽ sở hữu nhiều động vật hơn và ngày càng nhiều hơn, cho đến khi họ không thể chăm nuôi. Họ không nhận thức được sự nghiện ngập của họ đối với những động vật họ mang về mà không hề nghĩ đến kế hoạch để chăm sóc chúng.

Tuy nhiên, những con vật này là những con vật bị tổn thương cùng với kẻ tích trữ, bởi vì động vật tích trữ thường bị suy dinh dưỡng hoặc mắc bệnh. Các loài động vật dễ dàng lây bệnh cho nhau khi sống trong khu vực gần nhau, kẻ tích trữ thường không nghĩ đến dịch vụ chăm sóc thú y. Người tích trữ thường tin rằng họ đang giúp đỡ những con vật, mặc dù nhiều con vật bị bệnh và một số bị chết.

Giúp đỡ họ

Tích trữ động vật là một căn bệnh tâm thần và nếu ai đó mắc chứng bệnh này rất cần sự giúp đỡ chuyên môn để phục hồi. Tuy nhiên, loại nghiện này không có nhiều triệu chứng. Cần có sự quan tâm và hành động của bạn bè thân thiết hoặc các thành viên trong gia đình để đẩy mạnh và thuyết phục người đó nhận trợ giúp hoặc báo cáo với chính quyền. Cần liên lạc với phòng công tác xã hội tại địa phương và sở cảnh sát để báo cáo các trường hợp có thể có dấu hiệu tích trữ động vật. Với  trợ giúp đúng cách, loại nghiện này có thể được khắc phục. 

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu - Điện thoại, Zalo 0988 079 038