Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Thay đổi chức năng não khi sử dụng chất kích thích ở người trẻ

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học California, San Diego: Những người trẻ tuổi thỉnh thoảng sử dụng các chất kích thích bao gồm cocaine, amphetamines hoặc các loại thuốc theo đơn bác sĩ như Adderall cho thấy những thay đổi về não qua kết quả xét nghiệm quét não.

Kết quả hình ảnh cho meth and brain

Trong một thử nghiệm có kiểm soát, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra thời gian phản ứng của hai nhóm sinh viên đại học trong độ tuổi từ 18 đến 24. Các sinh viên được chia thành hai nhóm. Những người tham gia của một nhóm chưa bao giờ sử dụng chất kích thích và những người tham gia của nhóm khác đã sử dụng chất kích thích trung bình 12 đến 15 lần. Cả hai nhóm được sàng lọc các yếu tố, chẳng hạn như nghiện rượu và rối loạn sức khỏe tâm thần, có thể ảnh hưởng đến kết quả nghiên cứu.

Các nhà nghiên cứu cho các sinh viên thấy X hoặc O trên màn hình và hướng dẫn họ nhấn, ấn càng nhanh càng tốt, nút bên trái nếu X xuất hiện hoặc nút bên phải nếu O xuất hiện. Nếu một âm thanh được vang lên, thì sẽ được hướng dẫn để biết nhấn nút nào.

Trong tạp chí Journal of Neuroscience, các nhà nghiên cứu đã báo cáo kết quả thú vị. Những người sử dụng chất kích thích thường xuyên cho thấy khuynh hướng bốc đồng bởi thời gian phản ứng nhanh hơn. Thỉnh thoảng người dùng chất kích thích cũng mắc nhiều sai lầm hơn khi họ nghe thấy một âm thanh, so với những người không dùng.

Các nhà nghiên cứu nhằm mục đích cuối cùng có thể sử dụng các mô hình hoạt động não của một người để xác định những người trẻ tuổi có nguy cơ nghiện cao trước khi họ thể hiện các dấu hiệu bên ngoài của hành vi nghiện.

"Nếu bạn chỉ cho tôi 100 sinh viên đại học và cho tôi biết những người đã sử dụng chất kích thích hàng chục lần, tôi có thể nói với bạn rằng bộ não của những sinh viên đó khác thường". Paulus nói trong một tuyên bố.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc loạn thần do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.