Cách nhận trợ giúp cai rượu

Một khảo sát khác của WHO và Bộ Y tế công bố năm 2016 cho thấy 77% đàn ông VN uống rượu bia. Con số này khiến VN xếp thứ 29 trên thế giới về lượng rượu bia được sử dụng. Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đứng hàng thứ hai và thứ 10 ở Châu Á về tiêu thụ rượu bia.

uống rượu bia so với thế giới

Điều này có nghĩa là tất cả những người uống rượu sẽ trở thành người nghiện rượu? Tất nhiên là không. Tuy nhiên, có nhiều người sẽ đi theo con đường trở thành nghiện rượu.

Để có một bức tranh rõ ràng về mức độ lạm dụng rượu nghiêm trọng, bạn không cần phải tìm kiếm gì thêm ngoài thống kê này: “Theo con số thống kê của chuyên ngành tâm thần, Việt Nam hiện có 4% dân số nghiện rượu, trong đó tỷ lệ người nghiện rượu ở vùng đô thị gần 5%, vùng núi gần 3% và các vùng nông thôn gần 1%.”

Nếu bạn hoặc người thân đang có vấn đề với rượu, ngay bây giờ có thể thực hiện các bước cần thiết để đánh bại cơn nghiện.

Dưới đây là ba cách để nhận trợ giúp cai rượu:

1. Liện hệ với bác sĩ. Bác sĩ về vấn đề cai rượu sẽ giúp bạn có được những hướng dẫn tốt nhất để có thể cai rượu.

2. Liên hệ với một trung tâm tư vấn cai nghiện. Bạn càng làm điều này sớm thì sẽ càng tốt cho người nghiện rượu. Một trung tâm tư vấn cai nghiện sẽ giúp bạn có được chương trình cai nghiện tốt nhất để đánh bại nghiện rượu.

3. Đừng phán xét người nghiện. Giúp ai đó đánh bại chứng nghiện rượu không có nghĩa là nói xấu họ. Bạn cần phải cởi mở và trung thực, đồng thời cho họ biết rằng bạn sẵn sàng giúp đỡ bằng mọi cách có thể. Nếu bạn đánh giá người đó vì những việc họ làm trong quá khứ, bạn sẽ chỉ làm mọi thứ tồi tệ hơn. Hãy nhớ rằng, bạn không muốn anh ấy hoặc cô ấy càng chìm sâu vào nghiện rượu. 

nhận trợ giúp cai rượu

Nó có thể là một thách thức để có sự tỉnh táo dành cho một người nghiện rượu, ba lời khuyên ở trên sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng. Ngoài ra chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn cai rượu dành với sự giúp đỡ của bác sĩ, chuyên gia trong vấn đề này thì việc nghiện rượu sẽ dễ dàng giải quyết hơn.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038