Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Cơ thể thay đổi thế nào khi bạn ngừng bia rượu

Không uống rượu say giúp bạn ngủ ngon, làn da sáng, giảm cân và tinh thần sảng khoái hơn để bắt đầu ngày mới.

Kết quả hình ảnh cho cơ thể khoẻ mạnh không bia rượu

Ngủ ngon hơn

Một nghiên cứu gần đây trên tạp chí Alcoholism, Mỹ, cho thấy uống rượu trước khi đi ngủ làm tăng mô hình sóng alpha trong não, trạng thái thường thấy khi não tỉnh táo dù cơ thể đang nghỉ ngơi. Kết quả là giấc ngủ bị gián đoạn. Một kết quả từ 27 nghiên cứu khác cho thấy rượu có thể giúp con người đi vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn lúc đầu, tuy nhiên trạng thái cơ thể nóng lên và giấc ngủ chập chờn sẽ đến sau đó. Cảm giác đau nhức đầu, cổ họng khát khô và mệt mỏi là tác dụng phụ của một giấc ngủ tệ vào đêm hôm trước. Do đó, tránh uống quá chén trước lúc ngủ để cơ thể có cảm giác tươi mới và đầy năng lượng vào sáng hôm sau.

Kết quả hình ảnh cho healthy sleep
Ăn ít hơn trong bữa tối

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Mỹ, rượu là một trong tác nhân lớn nhất khiến chúng ta nạp lượng thức ăn dư thừa. Đó có thể là do rượu làm tăng các giác quan của chúng ta, kích thích ăn ngon và nhiều hơn. Các nhà nghiên cứu nhận định phụ nữ khi uống rượu, vùng thùy dưới não trở nên nhạy cảm hơn với mùi thức ăn và khiến họ ăn nhiều hơn.

Giảm cân

Rượu là tác nhân lén lút làm tăng lượng calo hàng ngày của bạn mà bạn khó để nhận ra. Lượng rượu nạp vào cơ thể mỗi ngày thường chứa 300-450 calo. Bỏ rượu ra khỏi khẩu phần hằng ngày và không thêm các món tráng miệng khác giúp bạn giảm cân mà không cần nỗ lực.

Làn da sáng mịn hơn

Rượu là chất lợi tiểu khiến bạn đi tiểu nhiều hơn. Cơ thể mất nước nhanh hơn khi uống rượu khiến da dẻ khô nẻ, mất độ ẩm. Chỉ cần vài ngày nói không với đồ uống có cồn, bạn sẽ cảm nhận làn da căng nhờ độ ẩm cao, làn da ngậm nước.

Giảm nguy cơ ung thư

Theo Viện Ung thư quốc gia Mỹ, sử dụng rượu tăng nguy cơ đối với ung thư miệng, gan, vú, ruột kết và trực tràng. Mặt khác, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc tiêu thụ rượu vừa phải có thể làm giảm các bệnh về tim mạch. Do đó, chỉ uống một ly rượu vang trong bữa ăn để kích thích tiêu hóa sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe thay vì uống say. 

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại https://www.maihuong.gov.vn/vi/doi-ngu-chuyen-mon.htm - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038