Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Không có mức độ uống rượu, bia nào là an toàn?

Chúng ta thường nghe nói rằng uống một hoặc hai ly rượu vang mỗi ngày có thể tốt cho sức khỏe, nhưng một nghiên cứu mới chỉ ra rằng điều này có lẽ không đúng.

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Washington đã phát hiện ra rằng không hề có mức độ uống rượu bia nào là an toàn.

Tiến sĩ Emmanuela Gakidou, tác giả cấp cao của nghiên cứu, cho biết: “Các nguy cơ sức khỏe liên quan đến rượu bia là rất lớn. Các phát hiện của chúng tôi nhất quán với nghiên cứu khác gần đây, mà trong đó tìm thấy mối tương quan rõ ràng và đầy thuyết phục giữa uống rượu bia và chết yểu, ung thư và các vấn đề về tim mạch. Không uống rượu bia sẽ giảm tối đa toàn bộ các nguy cơ tổn hại sức khỏe”.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu về những vụ tử vong và kết quả sức khỏe liên quan đến rượu bia từ 195 nước từ năm 1990-2016. Bản phân tích chỉ ra rằng sử dụng rượu bia có liên quan tới 23 kết quả sức khỏe có hại. Bao gồm bệnh tim, ung thư, thương tổn gan, tiểu đường, và rối loạn sử dụng rượu bia, cũng như chết đuối, tự thương tổn bản thân và các thương tổn liên quan đến giao thông.

Kết quả hình ảnh cho uống rượu

Max Griswold, người dẫn dắt nghiên cứu, cho biết: “Với cơ sở bằng chứng được thu thập lớn nhất cho tới nay, nghiên cứu của chúng tôi đã làm rõ mối quan hệ giữa sức khỏe và rượu bia – uống rượu bia gây ra tổn hại sức khỏe nghiêm trọng, theo nhiều cách, trên toàn thế giới”.

Các nhà nghiên cứu hi vọng các phát hiện của họ sẽ giúp cung cấp thông tin cho các chính sách và chương trình liên quan đến rượu bia.

Tiến sĩ Gakidou bổ sung: “Nhu cầu cấp thiết là phải rà soát kĩ lưỡng các chính sách để khuyến khích giảm mức độ tiêu thụ rượu bia của mọi người hoặc kiêng hoàn toàn. Quan niệm uống một hoặc hai ly rượu một ngày sẽ tốt cho sức khỏe chỉ là một quan niệm mà nghiên cứu này đã bác bỏ ”.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại https://www.maihuong.gov.vn/vi/doi-ngu-chuyen-mon.htm - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038