Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Những điều cần biết khi cai rượu bia ( Phần 2)

7. Hiểu thế nào là điều trị nội trú. Nếu bác sĩ quyết định rằng trường hợp của bạn cần đến điều trị nội trú để có được sự kiểm soát tốt nhất, bạn sẽ được kiểm tra đánh giá và các biện pháp điều trị sẽ được đưa vào thực thi để giúp bạn trải qua giai đoạn cai nghiện khó khăn. Chương trình điều trị được thiết kế để đem lại sự thoải mái hết mức có thể cho bạn và tránh những tác hại nghiêm trọng đôi khi có thể xuất hiện trong trường hợp dùng rượu bia quá nhiều.

Chương trình điều trị này thường bao gồm một thời gian dùng thuốc ngắn hạn, giúp bạn cảm thấy thoải mái khi cai rượu bia. Benzodiazepine thường được sử dụng nhưng cách điều trị có thể khác nhau giữa các cơ sở y tế.

Thời gian nội trú thường chỉ khoảng một vài ngày. Trong thời gian đó, kiểm tra thể chất và xét nghiệm sẽ được thực hiện để thu thập thông tin có tính quyết định đến mức điều trị dành cho bạn. Thêm vào đó, đánh giá thể chất và kết quả xét nghiệm có thể hữu ích với bác sĩ ngoại trú sau khi chuyển giao. Thông thường, bạn sẽ tiếp xúc với chuyên gia hay những bộ phận khác trong thời gian điều trị, những người có thể hỗ trợ bạn - chẳng hạn như y tá và bác sĩ chuyên khoa.

Bộ phận nội trú có thể hỗ trợ sắp xếp cuộc hẹn đầu tiên, giúp bạn liên hệ với các nhóm hỗ trợ và bắt đầu với những mục tiêu điều trị của bạn.

8. Sử dụng thuốc kê toa theo hướng dẫn. Bên cạnh thuốc được cung cấp trong thời gian nội trú, có thể bạn sẽ được cho đơn thuốc để tiếp tục uống khi xuất viện. Đơn thuốc này giúp ngăn ngừa sự kéo dài của những vấn đề về thể chất do cai nghiện cũng như cảm giác lo lắng và căng thẳng. Đơn thuốc cai nghiện phù hợp với nhu cầu của bạn cũng có thể được kê.

9. Hoàn thành mục tiêu điều trị của bạn. Đội ngũ điều trị cho bạn, ít nhất gồm bác sĩ chính và bác sĩ chuyên khoa, sẽ hướng dẫn bạn trong suốt quá trình điều trị. Họ có thể sẽ yêu cầu bạn tham gia một vài hoạt động không thật sự quen thuộc, chẳng hạn như các nhóm tương hỗ. Hãy hoàn thành trọn vẹn chương trình điều trị. Trao đổi với bác sĩ chính hay bác sĩ chuyên khoa nếu điều gì đó không phù hợp. Có rất nhiều cách khác nhau để đạt được mục tiêu của bạn. 

10. Kiểm soát môi trường xung quanh. Loại bỏ toàn bộ rượu bia trong nhà. Nhờ đến sự hỗ trợ của bạn bè và gia đình, đặc biệt là những người chung sống. Trong giai đoạn đầu của quá trình điều trị, tránh sự kiện xã hội có thể châm ngòi ham muốn rượu bia của bạn.

11. Điều chỉnh lối sống. Tránh xa bạn nhậu, trừ khi họ muốn tham gia cùng bạn. Đăng ký các lớp buổi tối, tham gia nhóm tình nguyện, hình thành thói quen mới, luyện tập thể thao hoặc những hoạt động ngoài trời không liên quan đến rượu bia khác.

Kết quả hình ảnh cho thành công

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại https://www.maihuong.gov.vn/vi/doi-ngu-chuyen-mon.htm - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038