Tầm quan trọng của việc tập thể dục trong quá trình cai nghiện

Khi bạn trải qua quá trình cai nghiện, cơ thể bạn phải đối mặt với một sự thay đổi rất lớn. Bạn phải loại bỏ hoàn toàn chất gây nghiện ra khỏi cơ thể và giữ cho bạn thân tỉnh táo để không bao giờ sử dụng nó một lần nào nữa.

Để đem lại cơ hội cai nghiện thành công cao hơn và mang lại lợi ích bổ sung cho giai đoạn phục hồi này, bạn nên nhận ra lợi ích của việc tập thể dục.

tập thể dục

Trong quá trình cai nghiện, sẽ có lúc mệt mỏi đến mức không muốn ra khỏi giường và làm bất kì điều gì. Tuy nhiên, nếu tập thể dục trong quá trình cai nghiện này sẽ giúp cảm thấy tốt hơn, cả về tinh thần và thể chất.

Lợi ích thể chất của tập thể dục.

Không ai là giống ai cả, nên điều quan trọng là phải tìm một chế độ tập thể dục phù hợp với mỗi người. Ngay khi bạn cảm thấy thoải mái với một bài tập cụ thể, bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm những lợi ích sau: Cải thiện lưu thông, ngủ ngon hơn, tăng năng lượng, cân nặng phù hợp, trái tim mạnh mẽ hơn, cơ thể săn chắc.

Thật dễ hiểu khi có những lợi ích về thể chất của việc tập thể dục trong quá trình cai nghiện, nhưng bạn có biết rằng nó cũng mang lại rất nhiều lợi ích về tâm lý không? Bao gồm:Giảm căng thẳng, trầm cảm và lo lắng; tăng tinh thần; cải thiện tâm trạng với ít thay đổi tâm trạng; tăng sự tự tin; quan điểm tốt hơn về cuộc sống.

Khi bạn bắt đầu cai nghiện, cơ thể sẽ phải trải qua những triệu chứng cai vô cùng khó chịu. Mặc dù có thể dựa vào thuốc để giảm cảm giác thèm thuốc và các triệu chứng cai nghiện, nhưng việc kết hợp thêm thể dục vào trong quá trình cai nghiện sẽ đem lại những kết quả bất ngờ.

Nghe có vẻ không hợp lý khi mà tập thể dục trong lúc cơ thể cảm thấy mệt mỏi nhất, nhưng có nhiều lợi thế của việc tập thể dục trong quá trình cai nghiện chắc chắn sẽ giúp đạt được mục tiêu trở lại với cuộc sống lành mạnh dễ dàng hơn.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038