Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Một cái nhìn sâu sắc về cai nghiện ma túy

Khi mắc nghiện, nhiều người ngần ngại khi yêu cầu sự giúp đỡ chuyên nghiệp. Nếu bản thân không may mắc nghiện, dù là nghiện rượu, hãy liên lạc với chuyên gia hỗ trợ, cung cấp chương trình điều trị ngoại trú tốt nhất.

Phương thức cai nghiện ma túy.

Bất kể đã nghiện ma túy bao lâu, chúng ta cũng sẽ thành công khi được giúp đỡ từ chuyên gia.

tư vấn cai nghiện

Mỗi trung tâm cai nghiện có cách tiếp cận điều trị nghiện khác nhau. Trước khi nhận giúp đỡ chúng ta nên hỏi kỹ về những phương pháp điều trị.

Đây là 6 bước chúng ta thường trải qua trong quá trình cai nghiện:

1. Giải độc. Trong giai đoạn này, người nghiện phải ngưng sử dụng để loại bỏ chất gây nghiện hoàn toàn. Khi ngưng sử dụng heroin, các triệu chứng cai nghiện xuất hiện rầm rộ, bao gồm: buồn nôn, nôn, run, lo âu, trầm cảm.

Lưu ý: Chúng ta sẽ uống thuốc theo hướng dẫn nhằm giảm tác dụng phụ của triệu chứng cai và vượt qua giai đoạn cắt cơn. Giai đoạn này thường mất 2 đến 5 ngày.

2. Chẩn đoán. Tùy loại ma túy chúng ta phải đối phó với các vấn đề tâm thần liên quan đến loại ma túy đó. Nhiều người thấy rằng ngoài vấn đề mắc nghiện ma túy, còn gặp phải nhiều rối loạn khác, có thể bao gồm: chứng rối loạn giấc ngủ, rối loạn lưỡng cực, trầm cảm và một số bệnh tâm thần khác.

3. Trị liệu. Chúng ta sẽ được điều trị những vấn đề tâm thần do sử dụng chất gây nghiện gây ra. Ngoài ra chúng ta sẽ học thêm được những cách đối phó với tâm trạng căng thẳng, lo âu một cách lành mạnh mà không cần sử dụng ma túy.

Ví dụ, một số người sử dụng ma túy khi gặp phải căng thẳng trong công việc. Trong quá trình trị liệu, chúng ta sẽ biết cách phòng tránh những tình huống như vậy, đảm bảo không bị cám dỗ lặp lại nữa.

4. Trị liệu gia đình. Nhiều người lựa chọn cai bỏ ma túy vì đã làm các mối quan hệ trong gia đình trở nên rất căng thẳng. Với liệu pháp gia đình, người nghiện có cơ hội xây dựng mối quan hệ trở lại với các thành viên trong gia đình.

Hãy nhớ rằng, hỗ trợ từ gia đình là một phần rất quan trọng của quá trình cai nghiện.

5. Thuốc. Thuốc theo đơn bác sĩ sẽ hỗ trợ đắc lực cho cai nghiện ma túy.

Ví dụ, Acamprosate được dùng ở dạng uống, 3 lần/ ngày. Thuốc tác động não bộ bằng cách đối phó với những thụ thể gây triệu chứng khó chịu khi cai rượu bia. Thuốc giúp người nghiện cai nghiện dễ hơn và tránh tái nghiện.

6. Chống tái. Sau giai đoạn giải độc thành công, người nghiện phải biết cách thay đổi lối sống, tránh xa các tình huống nguy cơ có thể dẫn đến tái sử dụng chất gây nghiện, đồng thời thiết lập các mối quan hệ mới mẻ, lành mạnh.

Lựa chọn điều trị hiệu quả.

Thông qua điều trị, mỗi người chúng ta có thể ngừng sử dụng ma túy/rượu đồng thời học cách phòng tránh tái phát. Tất nhiên, nói bao giờ cũng dễ hơn làm.

lựa chọn điều trị hiệu quả

Một chương trình cai nghiện ma túy hiệu quả sẽ tuân theo các nguyên tắc sau:

• Luôn có kế hoạch điều trị riêng cho mỗi người.

• Thuốc đặc trị điều trị nghiện ma túy.

• Giải quyết các vấn đề sức khỏe tâm thần và thể chất đi kèm.

Chọn địa chỉ cai nghiện

Chọn một cơ sở cai nghiện tốt là một điều rất quan trọng. Đây là một quyết định lớn, ảnh hưởng đến thành bại trong cai nghiện. Chúng ta nên hiểu rõ tầm quan  trọng của điều trị chuyên nghiệp, cách tốt nhất để lấy lại cuộc sống mà chúng ta mong muốn.

Điều trị nghiện rượu, ma túy, heroin, cần sa… và điều trị các bệnh về tâm thần luôn sẵn có. Liên hệ với chuyên gia ngay nếu bản thân hoặc người nhà đang gặp những vấn đề về nghiện. Can thiệp càng sớm càng giảm thiểu những hậu quả về sau.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc loạn thần do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.