Kế hoạch ăn kiêng giải độc rượu

Đánh bại nghiện rượu bắt đầu với bước đầu tiên là cai nghiện. Trong thời gian này, bạn sẽ làm sạch cơ thể của bạn khỏi các độc tố có hại đã tích tụ từ việc sử dụng rượu quá mức. Không được sử dụng rượu trong giai đoạn này dưới bất kỳ hình thức nào.

Lưu ý: tốt nhất là thực hiện cai nghiện rượu dưới sự hướng dẫn của một chuyên gia y tế, vì điều này sẽ cải thiện cơ hội thành công. Trên hết, bạn sẽ phải đối mặt với các triệu chứng cai, nó là một thách thức thực sự khó khăn phải vượt qua. Chuyên gia cai nghiện của bạn sẽ cung cấp thuốc để bạn trải qua quá trình này dễ dàng hơn.

Kế hoạch ăn kiêng giải độc rượu.

Trong quá trình cai nghiện, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống để tập trung vào các protein nạc, bao gồm: trứng, cá và thịt gà. Trên hết, hãy thêm những loại thực phẩm sau vào chế độ ăn uống của bạn: Trái cây, rau, khoai tây, các loại ngũ cốc, đậu mỳ ống.

chế độ ăn kiêng giải độc rượu

Điều quan trọng là uống nhiều nước, đảm bảo cơ thể luôn trong quá trình đào thải chất độc. Chế độ ăn uống của bạn cũng nên bao gồm các loại trà thảo dược và nước ép rau, cả hai sẽ cung cấp cho cơ thể các vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Bạn sẽ sớm nhận ra rằng những thay đổi về chế độ ăn uống trong quá trình cai nghiện giúp bạn cảm thấy tốt hơn, cả về tinh thần và thể chất. Vì lý do này, nhiều người vẫn duy trì chế độ ăn uống lành mạnh này sau khi quá trình cai hoàn tất.

Nếu gặp khó khăn trong việc lập cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, thì bạn nên gặp một bác sĩ dinh dưỡng để thảo luận về chế độ ăn uống tốt nhất cho việc cai nghiện rượu.

Cai rượu không chỉ là quá trình loại bỏ rượu ra khỏi cuộc sống. Điều này cũng nên bao gồm một sự thay đổi chế độ ăn uống, ngay cả khi bạn đã ăn uống lành mạnh trong quá khứ, có những thứ bạn nên và không nên ăn khi bạn trải qua quá trình cai nghiện.

Với kế hoạch ăn kiêng phù hợp, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn để thực hiện việc cai nghiện. Ngoài ra, điều này sẽ cải thiện trạng thái tinh thần cũng như sức khỏe thể chất của bạn.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038