nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
5 loại rối loạn lo âu

Tất cả chúng ta đều bị căng thẳng. Nhưng những căng thẳng hằng ngày đó không giống như chứng rối loạn lo âu thực sự, nó thực sự ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn, nó ngăn cản bạn rời khỏi nhà, làm cho bạn cảm thấy bị bệnh và nói chung nó làm cho cuộc sống của bạn khốn khổ.

Triệu chứng rối loạn lo âu.

Trong khi có nhiều loại rối loạn lo âu khác nhau, tất cả chúng đều có chung một vài triệu chứng, bao gồm cảm giác hoảng sợ, sợ hãi và lo âu. Gặp các vấn đề về giấc ngủ cũng rất phổ biến, như tim đập nhanh, khó thở và căng cơ. Những người bị lo lắng có thể gặp khó khăn khi ngồi một mình hoặc khi ở những nơi yên tĩnh. Họ cũng có thể thường xuyên bị buồn nôn, khô miệng và chóng mặt.

Các loại lo âu.

Có năm loại rối loạn lo âu có thể ảnh hưởng đến một người:

- Rối loạn lo âu tổng quát. Được đánh dấu bởi sự lo âu mãn tính, lo lắng và căng thẳng quá mức, ngay cả khi có ít hoặc không có gì đáng để lo lắng.

- Rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Các hành vi lặp đi lặp lại như rửa tay, đếm, kiểm tra hoặc làm sạch — thường được thực hiện với hy vọng ngăn chặn những suy nghĩ ám ảnh hoặc khiến chúng biến mất.

- Bệnh tâm thần hoảng loạn. Giật mình và lặp đi lặp lại nỗi sợ hãi kèm theo đau ngực, tim đập nhanh, đổ mồ hôi, khó thở, chóng mặt hoặc đau bụng.

- Dẫn tới chấn thương tâm lý. Gây ra khi tiếp xúc với một trải nghiệm đáng sợ và tinh thần chìm trong cảm giác sợ hãi, bất lực.

- Rối loạn lo âu xã hội. Tràn ngập sự lo âu quá mức trong các môi trường xã hội hàng ngày. Rối loạn này thường chỉ xuất hiện trong môi trường tương tác xã hội nhỏ, chẳng hạn như các cuộc tụ tập bạn bè và đồng nghiệp, hoặc nó có thể rất nghiêm trọng đến mức nó xảy ra trong mọi môi trường xã hội.

Nghiện và lo âu.

Ước tính có 7,9 triệu người trưởng thành ở Hoa Kỳ mắc lạm dụng chất kích thích và gặp các bệnh về sức khỏe tâm thần, chúng xảy ra đồng thời.

Trong một số trường hợp, lo âu khiến mọi người đó tìm đến rượu hoặc ma túy, vì những người đó cho rằng chúng sẽ giúp làm giảm bớt các triệu chứng lo âu đang gặp phải, nhưng cuối cùng dẫn đến rối loạn lo âu nặng hơn. Trong một số trường hợp khác, đó là nghiện là nguyên nhân dẫn đến rối loạn lo lắng.

Nếu ai đó đang chiến đấu với cả nghiện ngập và lo âu, thì hai căn bệnh này cần phải được xử lý cùng một lúc. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần một chương trình phục hồi chức năng điều trị các bệnh xảy ra đồng thời, nó được gọi là phục hồi chẩn đoán kép.

Hy vọng, tự do và sự an tâm.

Chúng tôi cung cấp cho bạn sự hiểu biết, cũng như phương pháp để đối phó với các bệnh về thần kinh và lạm dụng chất gây nghiện. Các chuyên gia trị liệu được đào tạo chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tìm được nguyên nhân gốc rễ của nghiện và sẽ giúp phát triển một chiến lược giúp bạn hoàn toàn cai nghiện. Mục tiêu cuối cùng không chỉ là có được sự tỉnh táo. Đó là để tận hưởng cuộc sống mà không có ma túy hoặc rượu. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các chương trình điều trị nghiện rượu và ma túy của chúng tôi.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038