Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Những câu chuyện về người nghiện ẩn

Chúng ta có thể học hỏi nhiều điều từ câu chuyện của những người nghiện ẩn. Khi  hiểu rõ hơn về cuộc sống của một người nghiện ẩn, chúng ta sẽ biết thêm bài học để tránh đi theo vết xe đổ. Hậu quả của nghiện không bao giờ là vô hại. Ai càng sớm tìm cách thoát khỏi nghiện ngập, người đó càng có thể sớm bắt đầu cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những người xung quanh mà chúng ta gặp mặt hàng ngày có thể là những người nghiện ẩn. Nhiều người nghiện ẩn vẫn duy trì cuộc sống bình thường ngay cả khi phụ thuộc vào ma túy hoặc rượu, nhưng chỉ trong một thời gian nhất định. Đó là sự cân bằng mong manh mà người nghiện ẩn đang cố gắng duy trì. Nhưng có thực sự ổn khi cứ sống như vậy? Có ổn không khi tiếp tục sử dụng ma túy/rượu mà không cần can thiệp hay điều trị? Chúng ta hãy xem xét một số câu chuyện về người nghiện ẩn dưới đây để hiểu rõ thêm về những người này.

Thật khó khăn ngại ngần khi nói chuyện thẳng thắn về vấn đề nghiện của người khác, đặc biệt khi người nghiện đó lại có quan hệ gần gũi. Đọc câu chuyện của những người từng vượt qua nghiện và hướng tới cuộc sống lành mạnh, chúng ta thêm kiến thức hữu ích cho chính mình hoặc người thân.

Khi người trẻ tuổi nghiện cần sa

Grant thực sự nghĩ rằng anh ta đã thành công trong việc che giấu sử dụng cần sa của mình với bạn bè và gia đình. Nhưng khi mọi thứ đi quá xa khỏi tầm kiểm soát, cần sa ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất công việc và cuộc sống của anh ấy, cuối cùng anh ấy mất việc. Dần dần anh ấy chuyển sang dùng heroin như một cách để thỏa mãn bản thân và để quên đi những khó khăn đang gặp phải. Đó cũng là lúc mà cuộc sống của anh không còn gì cả, khác hoàn toàn so với vài tháng trước. Nghiện đã leo thang nhanh chóng và dần lấy đi quyền kiểm soát cuộc sống.

Nghiện đã lấy đi tất cả mọi thứ của Grant. Nhưng cuối cùng, anh ấy đã nhận được trợ giúp cai nghiện. Bạn của Grant đã gọi cho chuyên gia, lắng nghe hướng dẫn giúp đỡ C thoát khỏi nghiện. Hành trình hồi phục của Grant còn rất dài, nhưng chắc chắn anh ấy đã đi đúng hướng.

Khi là con của người nghiện

Hailey luôn có một khoảng cách giữa cô và mẹ. Mẹ cô nghiện rượu và không quan tâm đến gia đình cũng như con cái. Hailey đã biện minh cho hành vi uống rượu của mình là do cuộc sống hiện tại căng thẳng khi phải sống với người mẹ nghiện rượu. Chính những lý do này đã khiến cô không nhận ra vấn đề lạm dụng rượu của mình, cô luôn nghĩ mình đúng. Mẹ cô đã chết do lạm dụng rượu quá mức và dần dần Hailey đang đi theo vết xe đổ đó.

Sau khi cha mất vì căn bệnh ung thư, Hailey khám và điều trị chứng trầm cảm và nhà trị liệu đã nhanh chóng phát hiện cô đồng thời mắc chứng rối loạn sử dụng chất gây nghiện. Hailey đã may mắn tìm được một chương trình điều trị kép cho cả trầm cảm và nghiện rượu. Cuối cùng cô đã tìm được cách xử lý những tổn thương trong quá khứ. Cô đã có thể xây dựng lại cuộc sống của mình từ một nền tảng vững chắc hơn.

Hành trình từ nghiện đến phục hồi

Mỗi câu chuyện trên đem đến cho chúng ta một thông điệp khác nhau. Grant chắc chắn không muốn mất việc, không muốn mất đi mối quan hệ với những người xung quanh, nhưng vì anh đã ưu tiên lạm dụng cần sa lên hàng đầu và cần sa đã thay đổi toàn bộ cuộc sống của anh. Hailey chắc chắn đã phải chịu nhiều tổn thương do sống với người mẹ nghiện rượu, nhưng cô đã giải quyết nỗi đau của mình không đúng cách, cô đã không thể thoát khỏi vòng luẩn quẩn của nghiện. Không ai trong số họ muốn cuộc sống đi theo hướng tiêu cực như vậy.

Qua những câu chuyện trên, chúng ta thấy, không người nghiện ẩn nào có thể duy trì cuộc sống của mình một cách bình thường được. Cuộc sống dưới tác động của nghiện không bao giờ là không có hậu quả. Và sự trợ giúp luôn có sẵn để hướng dẫn người nghiện thoát khỏi chất gây nghiện, xây dựng cho mình tương lai tốt đẹp hơn.

Chúng tôi cung cấp điều trị toàn diện cho những người đang đấu tranh với nghiện ma túy/rượu cũng như các vấn đề sức khỏe tâm thần khác. Liên hệ 0988079038 để tìm hiểu thêm,chúng ta bắt đầu hành trình hướng tới sự phục hồi lâu dài ngay bây giờ.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu - Điện thoại/zalo/viber 0988 079 038.