Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Rượu ảnh hưởng đến con trẻ như thế nào

Nghiện rượu được gọi là bệnh gia đình. Bởi vì uống rượu không chỉ tác động tiêu cực đến cuộc sống của người uống, mà còn tổn thương những người xung quanh. Mỹ có 18 triệu người nghiện rượu, ước tính 26,8 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi những người nghiện rượu trong gia đình. Những trẻ này có khả năng trong tương lai gặp vấn đề lạm dụng rượu hoặc ma túy cao gấp đôi so với những trẻ khác .

trẻ em trong gia đình có người nghiện rượu

Trẻ em bị ảnh hưởng như thế nào

Con của người nghiện rượu bị ảnh hưởng trực tiếp do cha mẹ uống rượu. Nhiều trẻ phát triển các kỹ năng đối phó, trở nên kiên cường và mạnh mẽ hơn so với trẻ khác cùng lứa tuổi, để chúng có thể hoạt động bình thường trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi trẻ sẽ có được sức mạnh. Một số trẻ luôn lo lắng và chán nản, phát triển các hành vi chống đối xã hội và các rối loạn hành vi khác, gặp khó khăn trong tạo dựng và duy trì các mối quan hệ và có thể lạm dụng chất gây nghiện.

Uống rượu mang lại điều gì cho cuộc sống của con trẻ

Hầu như mọi khía cạnh cuộc sống của trẻ đều bị ảnh hưởng bởi lạm dụng rượu. Những trẻ này thường trải qua sự hỗn loạn trong cuộc sống hàng ngày. Trẻ nhận được sự không chắc chắn không ổn định và kỷ luật không nhất quán từ cha mẹ của chúng. Trẻ có thể bị "bỏ rơi" không được chăm sóc về mặt cảm xúc và thể chất. Nhiều người trong số những đứa trẻ này chứng kiến những cuộc cãi vã, sự bất ổn giữa cha mẹ, bạo lực từ cha/mẹ nghiện rượu. Trẻ cảm thấy trống rỗng, cô đơn và nỗi kinh hoàng lặp đi lặp lại vì bị bỏ rơi.

Cha mẹ lạm dụng rượu hàng ngày làm giảm sút lòng tự trọng của đứa con. Con có thể tự trách mình vì vấn đề nghiện rượu của bố mẹ, trẻ nhanh chóng cho rằng bố mẹ uống rượu do lỗi của trẻ. Những việc không đâu như không dọn đồ chơi sau khi chơi, không dọn giường hoặc bị điểm kém trong bài kiểm tra có thể khiến con lo lắng, tự cho rằng bản thân con đã làm gì đó sai và sợ rằng bố mẹ sẽ tiếp tục uống. Làm cha mẹ, công việc của chúng ta là nói với con rằng uống rượu không phải là lỗi của con, cha mẹ nghiện rượu KHÔNG phải lỗi của con.

Bắt đầu trên con đường phục hồi cai nghiện rượu

Đau đớn khi nghĩ về tất cả những gì chúng ta đã gây ra cho con về mặt tinh thần, cảm xúc và thậm chí cả về thể chất. Bây giờ rõ ràng nếu tiếp tục uống chúng ta không chỉ hủy hoại cuộc sống của chính mình mà hủy hoại cả cuộc sống của những người mình yêu thương nhất.

bắt đầu trên con đường cai rượu

Đón nhận trợ giúp cai rượu không bao giờ là quá muộn. Tiếp cận và yêu cầu giúp đỡ, bắt đầu trên con đường phục hồi ngay hôm nay và cho các con thấy rằng tình hình có thể thay đổi được. Vấn đề uống rượu của cha mẹ không phải là do chúng. Hãy kiêng rượu ngay hôm nay, vì hạnh phúc cho bản thân và cho con.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc loạn thần do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.