Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Rượu và tự tử

Rượu và tự tử song hành với nhau, một vấn đề rất lớn có thể ngăn chặn được. Một phần ba số vụ tự tử ở Mỹ liên quan đến rượu. Nghĩa là có 2.500 sinh mạng có thể được cứu sống bằng cách điều trị và cai nghiện rượu. Một người nghiện rượu có khả năng tự tử cao gấp 120 lần so với người không nghiện rượu. Lạm dụng rượu là một bệnh dịch và tự tử cũng là một bệnh dịch. Thật không may, cả hai được liên kết với nhau theo nhiều cách, nhưng do đó, điều trị cho một vấn đề cũng sẽ có tác động đến vấn đề kia.

uống rượu và tự tử

Sự nguy hiểm của uống rượu.

Riêng tại Mỹ, một phần tư dân số (khoảng 80 triệu người) đã báo cáo rằng họ đã uống rượu trong tháng cuối năm 2014. 280 triệu người thừa nhận đã uống trong vòng ba mươi ngày. Và có đến 88.000 người chết hàng năm do uống rượu, có nghĩa là 241 người một ngày. Điều này không bao gồm các tai nạn xe cộ liên quan đến rượu, cũng không bao gồm các trường hợp tử vong do các bệnh do rượu gây ra, chẳng hạn như xơ gan, bệnh gan nhiễm mỡ hoặc thậm chí là viêm gan. Nó cũng không bao gồm các vụ tự tử gây ra bởi rượu.

Mối quan hệ giữa rượu và tự tử

Bởi vì rượu là yếu tố phổ biến nhất liên quan đến tự tử, và vì những người lạm dụng rượu có khả năng tự tử cao hơn nhiều so với những người không lạm dụng, nên có thể ngăn chặn một tỷ lệ lớn các vụ tự tử bằng cách điều trị chứng nghiện rượu.

mối quan hệ giữa rượu và tự tử

Bởi vì rượu làm cho mọi người hành động bốc đồng hơn, ý nghĩ tự tử trước đây có thể phát triển thành hành động với việc sử dụng rượu. Vì rượu ức chế khả năng suy luận, những người say rượu không hoàn toàn nhận ra hậu quả và có khả năng tự tử cao gấp 120 lần. Lạm dụng rượu thường xuyên gây ra trầm cảm, đó là yếu tố cảm xúc chính trong tự tử. Những hành vi đáng xấu hổ được thực hiện trong khi lạm dụng rượu và những hành vi này có thể dẫn đến cảm giác hoặc hành động tự tử. Ngoài ra còn có tử vong do ngộ độc rượu. Uống rượu gây ra vô số vấn đề trong cuộc sống của mọi người, và có thể khiến một số người tin rằng tự tử là lựa chọn duy nhất.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc loạn thần do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.